Banner top danh mục

Da bạn thuộc da gì?

Admin
03/11/2020 13:56:00

Câu hỏi đặt ra là có nhất thiết phải biết da mình thuộc da gì hay không? Có chứ, rất quan trọng nữa là đằng khác.

 

Rất nhiều bạn hàng ngày chăm chỉ chăm sóc da, thực hiện đủ các bước chăm sóc da mặt nhưng da vẫn không khỏe, thậm chí là nổi mụn hay bong tróc hơn khi chưa sử dụng các sản phẩm dưỡng da. Có rất nhiều nguyên nhân và một trong những nguyên nhân đó là sản phẩm bạn chọn không phù hợp với làn da của mình.

Vậy câu hỏi đặt ra là có nhất thiết phải biết da mình thuộc da gì hay không? Có chứ, rất quan trọng nữa là đằng khác. Cũng giống như chế độ dinh dưỡng dành cho người gầy sẽ khác hoàn toàn với chế độ dinh dưỡng dành cho người béo, chỉ khi bạn hiểu rõ da mình thuộc da gì, lúc đó bạn mới có thể chọn sản phẩm dưỡng da và chế độ chăm sóc phù hợp với da mình nhất.

Cách nhận biết các loại da cũng rất đơn giản, bạn hãy thử xem để biết da mình thuộc da gì nhé. Hãy chọn thời gian bạn không phải ra ngoài để kiểm tra vì lúc này bạn cần có một làn da sạch, không sử dụng bất cứ sản phẩm dưỡng da nào hết. Tốt nhất là nên chọn thời gian buổi tối để thửSau khi tẩy trang, rửa mặt sạch, bạn lau mặt bằng khăn sạch hoặc bông tẩy trang, để da ở trạng thái tự nhiên trong thời gian khoảng 40-60 phút, lúc này bạn có thể kiểm tra rồi.

 

(Ảnh: bhg) 

 

Đứng trước gương, quan sát thật kỹ da mặt của mình:

- Nếu bạn thấy da khô, có cảm giác da căng, thậm chí là có vảy bong tróc, thì da bạn thuộc DA KHÔ.

- Nếu bạn thấy da mặt đổ bóng trên cả vùng chữ T và hai bên má, cằm, sờ vào có cảm giác rít, dính, thì da bạn thuộc DA NHỜN.

- Nếu bạn thấy da mặt chỉ đổ bóng trên vùng chữ T, còn phần má lại có cảm giác khô thì da bạn thuộc DA HỖN HỢP.

- Nếu bạn thấy da có độ ẩm nhẹ, không bóng nhờn hay khô căng, cảm giác không khác với lúc mới rửa mặt xong, vậy là bạn đang sỡ hữu làn da rất nhiều người mơ ước, bạn thuộc DA BÌNH THƯỜNG.

Có một điều bạn cần nhớ là tùy theo chế độ ăn uống, sức khỏe và độ tuổi, da chúng ta có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Do đó, bạn nên thường xuyên quan sát, kiểm tra da để có chế độ dinh dưỡng cũng như chăm sóc da phù hợp.

Nguồn: Hồng Hạnh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...