Banner top danh mục

Công thức sữa rửa mặt dịu nhẹ cho từng loại da

Admin
01/11/2020 23:37:00

Nếu thực sự muốn làm sữa rửa mặt với các thành phần đơn giản thì bạn phải thật chịu khó, vì hạn sử dụng của nó sẽ không được lâu đâu.


Nếu bạn không ngại tự pha chế công thức sữa rửa mặt tại nhà mỗi ngày, thì có thể tham khảo công thức sau đây. Phần “phôi” cơ bản sẽ bao gồm xà phòng đen châu Phi dạng lỏng, sữa chua không đường hoặc mật ong, và bột đất sét. Bạn cứ trộn xà phòng đen với sữa chua cho đến khi đạt độ sánh mịn như ý, sau đó thêm bột đất sét vừa đủ để hỗn hợp vẫn có độ sệt, giúp tăng khả năng làm sạch sâu. 

 

(Ảnh: cdnparenting)


Sau khi đã hoàn thành phần “phôi”, bạn bổ sung thêm các thành phần tùy chỉnh theo nhu cầu của làn da. Tất cả phần này cũng không cần theo công thức chính xác mà chỉ cần tùy chỉnh để đạt độ sệt của thành phẩm cuối cùng. Với da mụn, bạn nên cho thêm bột than hoạt tính. Với da dầu thì nên cho thêm một chút dấm táo hoặc tinh dầu tràm trà. Với da khô, hãy cho thêm gel nha đam. Với da hỗn hợp, hãy dùng bột nghệ để vừa làm sáng da, vừa ngừa mụn. Còn nếu da bạn là da thường, nên kết hợp thêm một chút nước chưng cất từ cánh hoa hồng. 

 


(Ảnh: helloglow)


Trước khi rửa mặt với hỗn hợp này, bạn luôn cần tẩy trang sạch sẽ, dù trước đó có trang điểm hay không. Hỗn hợp rửa mặt nếu không dùng hết thì có thể cho vào lọ đựng sạch nhưng tốt nhất là nên cho vào dạng chai chứ đừng cho vào dạng hộp miệng rộng để hạn chế tiếp xúc với không khí. Phải bảo quản trong tủ lạnh và không nên dùng quá ba ngày, do đó, mỗi lần tự pha chế sữa rửa mặt theo công thức này, bạn nên làm với lượng ít nhất có thể. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Dành cho mẹ Bỉm Sữa muốn đẹp

  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...