Banner top danh mục

Hết sức cẩn trọng khi tự trị mụn với baking soda

Admin
02/11/2020 00:17:00

Baking soda được ca tụng là thành phần “thần thánh” giúp trị mụn dễ dàng, nhưng nó không thực sự lành tính.


Có rất nhiều công thức trị mụn tại nhà sử dụng baking soda được truyền bá qua mạng Internet. Có người sử dụng baking soda để tẩy tế bào chết, có người còn dùng làm dầu gội, ngâm chân, đánh răng, khử mùi mồ hôi v.v... Đây là nguyên liệu rất dễ mua, giá rẻ, nhưng thực sự có an toàn?

 

(Ảnh: greatist)


Bản thân baking soda có tính kiềm, do đó, với những người có làn da dầu mụn, da có tính acid cao, thì sử dụng baking soda có thể giúp giảm dầu, ngừa mụn. Tuy nhiên, chính vì tính kiềm đó mà baking soda có thể gây kích ứng da. Độ pH của baking soda là 9, tức là cao hơn độ pH của da rất nhiều, trong khi muốn chăm sóc da đúng cách thì bạn cần tìm đến các sản phẩm có độ pH cân bằng (từ 5.5 đến 6). Lạm dụng baking soda có thể khiến da khô, viêm, thậm chí nếu độ pH của da bị ảnh hưởng quá nhiều thì còn xuất hiện nhiều mụn và làm da lão hóa sớm. 

 


(Ảnh: heathline)


Nhìn chung, baking soda chỉ thích hợp với người có làn da dầu. Nếu da bạn là da khô hoặc da nhạy cảm thì nên tránh xa thành phần này. Bạn luôn phải pha thêm nước vào baking soda, và tốt nhất chỉ nên dùng để chấm trực tiếp lên vết mụn chứ đừng thoa lên toàn bộ da mặt. Không sử dụng công thức này quá một lần mỗi tuần, và mỗi lần không đắp quá 10 phút. Đặc biệt phải chú ý chống nắng cho da đầy đủ khi đã quyết định trị mụn bằng baking soda. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Trang điểm Tone cam đơn giản, nhẹ nhàng cho ngày Tết

  • #BimoreRadio - Sự Thật Về COLLAGEN Trong Mỹ Phẩm

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...