Banner top danh mục

Những quy tắc bàn ăn để bạn không bị mất điểm khi dự tiệc ở nhà hàng 5 sao

Tam Vu
23/10/2020 10:47:00

Không muốn để mình rơi vào tình trạng khó xử, bạn nên chú ý một số quy tắc này nhé.

Tham gia một bữa tiệc ở nhà hàng sang trọng hoặc khách sạn hạng sang bậc nhất thành phố, bạn không những cần chú ý đến cách ăn mặc, trang điểm mà cũng cần "học ăn" nữa đấy. Một số quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì để không tự làm mình xấu hổ và lúng túng khi dùng bữa.

 

Ăn mì Ý đúng cách

Nếu bạn đi ăn ở nhà hàng 5 sao và họ phục vụ món mì Ý (pasta, spaghetti), bạn cần dùng dĩa và thìa thay vì dùng đũa như ăn uống thoải mái ở nhà. Bạn sẽ cầm dĩa bằng tay phải và thìa bằng tay trái. Đối với món mì spaghetti, ăn đúng cách là dùng dĩa để lấy mì, đặt vào thìa và quấn nhẹ bằng dĩa. Trong lúc đưa dĩa lên miệng, bạn đừng quên dùng thìa để đỡ không cho thức ăn rơi tự nhiên xuống đĩa. Với cách ăn này, có lẽ bạn nên tập trước vài lần ở nhà.

 

(Ảnh: bocadobolo)

 

Ăn thịt đúng cách

Nhìn chung, nếu nhà hàng phục vụ món bò bít tết, bạn sẽ dùng dao và dĩa để ăn. Lưu ý ở đây là đừng cắt nhỏ miếng thịt cùng một lúc vì nó sẽ làm miếng thịt nguội nhanh và mất ngon. Ăn đúng cách là thái miếng nào, ăn miếng đó.

Đối với một số món thịt gà, đôi khi bạn có thể dùng tay để xé như cách ăn truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, bạn hãy quan sát xem nhà hàng có phục vụ nước rửa tay hay không. Thông thường, họ sẽ chuẩn bị bát nước sạch thả vài lát chanh cho thực khách. Bạn có thể quan sát trên bàn ăn hoặc nhìn xem mọi người ngồi cùng bàn làm thế nào nhé.

 

Cách cầm thực đơn

Nếu bạn được phép chọn món ăn, hãy để ý cách cầm quyển thực đơn (menu). Bạn không được cầm hẳn cả thực đơn lên, giơ sát mặt và gọi món. Cách cầm đúng là cứ để quyển thực đơn trên bàn hoặc chỉ nâng nhẹ một chút, lật nhẹ từng trang và chọn món bạn muốn ăn. Đừng quên nhờ nhân viên phục vụ tư vấn và cho họ biết bạn có lưu ý ăn uống nào hay không, ví dụ như bạn không ăn được cay, bạn phải kiêng một số món nhất định v.v...

 

(Ảnh: sparker)

 

Đừng để dây vết son

Có hai vị trí quan trọng mà bạn không nên để dây vết son môi, một là miệng cốc, hai là khăn ăn. Nhìn chung, khăn ăn thường được đặt lên đùi và thỉnh thoảng dùng để lau miệng. Tốt nhất bạn không nên để lộ các vết đồ ăn, vết son và cẩn thận không để chúng dính vào quần áo. Nếu bạn muốn lau vết son, tốt nhất nên dùng giấy ăn. Trong trường hợp trên bàn không có giấy ăn, bạn có thể hỏi nhân viên phục vụ bàn.

Đối với cốc hoặc ly uống nước, bạn cũng đừng nên để lộ vết son môi vì nhìn nó trông kém duyên. Giờ thì bạn đã hiểu vì sao phụ nữ cần chuẩn bị sẵn một hoặc hai thỏi son lỳ thật xịn để giảm thiểu tối đa "tai nạn" này rồi đó.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

  • Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng một hộp này?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...