Banner top danh mục

Acid folic liệu có phải là chìa khóa vạn năng cho mái tóc đẹp?

Admin
03/12/2020 14:44:00

Acid folic là một dạng tổng hợp của vitamin B9, với rất nhiều tác dụng cho mái tóc, nhưng làm sao để chăm sóc tóc đúng cách với thành phần này?


Không chỉ trong các loại thực phẩm chức năng mới có acid folic. Đây là một thành phần có rất nhiều trong các loại đậu và các loại rau có màu xanh đậm. Acid folic đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh hồng cầu, đồng thời cũng rất cần thiết trong quá trình phát triển các tế bào mới. Do đó, nó là một thành phần không thể thiếu để giúp móng tay, móng chân và lông tóc nói chung mọc dài ra. 

 

(Ảnh: beautyhealthtips)


Riêng với sợi tóc, acid folic đã có rất nhiều công dụng tích cực. Thành phần này giúp tạo lớp sừng cho sợi tóc, để tóc mọc dài nhanh hơn, đồng thời cũng giúp tóc mọc nhiều, giảm tình trạng thưa rụng, hói sớm. Nếu có hàm lượng acid folic cân bằng trong cơ thể, mái tóc cũng có khả năng óng ả hơn, thậm chí còn giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm. 

 


(Ảnh: wisegeek)


Vậy bạn có nên ra tiệm mua một lọ acid folic và uống luôn hôm nay? Câu trả lời không hề đơn giản đến thế. Bạn nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra xem cơ thể có thực sự thiếu acid folic hay không, vì nếu thừa acid folic, bạn có thể bị đau đầu, buồn nôn, thậm chí còn bị mẩn ngứa hay kích ứng da. Có lẽ trước hết bạn nên xem xét lại chế độ ăn uống của mình đã, vì ta hoàn toàn có thể bổ sung acid folic tự nhiên bằng các loại rau có màu xanh đậm, điển hình là súp lơ xanh, cùng các loại đậu và trứng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Trang điểm Tone cam đơn giản, nhẹ nhàng cho ngày Tết

  • #BimoreRadio - Sự Thật Về COLLAGEN Trong Mỹ Phẩm

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...