Banner top danh mục

Chăm đắp mặt nạ quá có khiến da “bội thực” không?

Admin
01/11/2020 19:06:00

Mặt nạ là một món ăn “tẩm bổ” cho làn da, nhưng cũng có thể gây kích ứng da nếu được đưa vào “thực đơn” dưỡng da không hợp lý.


Điều quan trọng nhất khi đắp mặt nạ là bạn phải hiểu công dụng và thành phần của sản phẩm. Các loại mặt nạ cấp ẩm, làm dịu da, dưỡng ẩm cho da có thể dùng thường xuyên. Còn các loại mặt nạ có tác dụng làm sạch sâu, tẩy tế bào chết thì cần phải hạn chế tần suất sử dụng. Cụ thể, các loại mặt nạ chứa các loại acid như AHA, BHA, hoặc mặt nạ đất sét cần hết sức lưu ý hạn chế dùng với những người có làn da nhạy cảm, bởi đây là công thức thường phù hợp với da dầu. 

 

(Ảnh: pinterest)


Các thành phần có trong các công thức mặt nạ công nghiệp, như hương liệu nhân tạo, chất bảo quản cũng là nguyên nhân gây kích ứng nếu bạn đắp quá thường xuyên. Nhưng không phải vì thế mà bạn chuyển sang lạm dụng các công thức mặt nạ tự làm tại nhà. Bởi lẽ, kể cả các thành phần lành tính, quen thuộc nhất, như sữa chua, cũng chứa các acid tự nhiên, nếu dùng vừa đủ thì giúp tẩy tế bào chết cho da, nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ gây kích ứng da. 

Tóm lại, bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cũng như lắng nghe phản ứng của chính làn da. Nhìn chung, các loại mặt nạ cấp ẩm, dưỡng ẩm, đặc biệt là mặt nạ giấy, thì có thể dùng thường xuyên, thậm chí có thể dùng hàng ngày. Nhưng các loại mặt nạ chứa thành phần làm sạch, tẩy tế bào chết, trị mụn thì cần bắt đầu dùng với tần suất 1 lần mỗi tuần, rồi từ từ tăng dần khi da đã quen. Với mặt nạ dạng rửa dành riêng cho da dầu mụn, bạn không nhất thiết phải đắp kín cả mặt, mà có thể chỉ cần thoa lên các vùng da nhiều dầu như vùng mũi, trán, cằm. 

 


(Ảnh: eminenceorganics)


Việc chăm sóc da sau khi đắp mặt nạ cũng cực kỳ quan trọng. Sau khi đắp mặt nạ làm sạch sâu, cần nhớ cấp ẩm, dưỡng ẩm đầy đủ. Nếu dùng mặt nạ tẩy tế bào chết thì phải giữ thói quen chống nắng đầy đủ. Bạn cũng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để đắp mặt nạ trong thời gian phù hợp, không để mặt nạ quá lâu, quá khô trên mặt. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...