Banner top danh mục

Chocolate: Kẻ thù hay chiến hữu của làn da?

Admin
11/10/2020 15:34:00

Có người hễ ăn chocolate thì y như rằng nổi mụn, có người thì càng ăn nhiều lại càng đẹp da? Bí ẩn nằm ở đâu?


Không có một bằng chứng khoa học nào chứng minh chocolate có thể gây nổi mụn. Tuy nhiên, nếu trong thành phần loại chocolate bạn thường ăn có chứa nhiều đường, sữa và các loại phụ gia khác, thì đấy có thể là nguyên nhân khiến bạn bị nổi mụn. Đây là các thành phần có thể ảnh hưởng tới cân bằng đường ruột, từ đó gây rối loạn hormone hoặc khiến da tiết dầu nhiều hơn, gây ra mụn. Ngược lại, thành phần quan trọng nhất trong chocolate là ca cao thì lại là một chất chống oxy hóa giúp cải thiện da.

 

(Ảnh: thelist)


Các bằng chứng khoa học đã chứng minh chất polyphenols có trong ca cao có khả năng chống viêm và chống oxy hóa mạnh, từ đó giúp trung hòa các tác hại của gốc tự do, đặc biệt là giúp tăng cường sức đề kháng của da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời. Do đó, nếu bạn muốn ăn chocolate để làm đẹp da, cũng như để cải thiện sức khỏe, thì nên chọn ăn chocolate đen, càng ít đường càng tốt, thậm chí nên ưu tiên mua chocolate có nguồn gốc hữu cơ. 

 


(Ảnh: hopkinsmedicine)


Nhìn chung, các loại thực phẩm chứa nhiều đường và sữa động vật đều là những “nghi phạm” dễ khiến da nổi mụn. Do đó, khi chọn ăn chocolate hoặc các món chứa chocolate thì tỷ lệ đường và sữa động vật chính là những yếu tố bạn cần quan tâm. Nếu chocolate đen quá khó ăn thì bạn có thể chọn các loại chocolate có kèm trái cây khô, các loại hạt hoặc trà xanh. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...