Banner top danh mục

Hãy biết cách ngăn ngừa kích ứng da trong mùa đông

CTV
02/11/2020 08:34:00

Vào mùa đông, làn da thường dễ bị kích ứng, mẩn ngứa và cần được chăm sóc đặc biệt, nhất là da nhạy cảm.

Các triệu chứng của làn da bị kích ứng thường từ đỏ mặt cho đến bong tróc da mặt, có thể tự nhiên bị hoặc do thay đổi thời tiết đột ngột (trời quá lạnh hoặc nồm ẩm), hoặc sau khi dùng một số sản phẩm mài mòn da. Đây luôn là một bài toán nan giản với phái nữ khi bước vào mùa đông với tiết thời lạnh giá. Vì vậy bạn cần cực kì chú ý đến việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cũng như quy trình dưỡng da để hạn chế tối đa tình trạng kích ứng.

 

(Ảnh: freepik) 

 

Thận trọng khi rửa mặt, làm sạch da mặt 

Vì da nhạy cảm dễ bị kích ứng vào mùa đông nên bạn cần chọn sữa rửa mặt cực kỳ cẩn thận để giảm mài mòn da mặt (làm mỏng da) ở mức độ tối thiểu. Bạn nên dùng các sản phẩm không gây dị ứng, không chứa chất bảo quản hay chất hoạt động bề mặt. Nếu là các sản phẩm ngoại nhập, bạn nên kiểm tra nhãn mác sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và thành phần nên ghi "không chứa chất bảo quản hoặc chất hoạt động bề mặt", bởi các chất này thường gây kích ứng da nghiêm trọng. 

Bạn nên chọn các sản phẩm sửa rửa mặt không chứa xà phòng bởi nó làm giảm sự đau rát do khô nẻ trong tiết trời lạnh giá và phục hồi độ ẩm cho làn da. Loại sửa rửa mặt này thường có dạng gel, không chứa cồn và có chất dưỡng ẩm.

 

Dưỡng ẩm da

Dưỡng ẩm da sau khi rửa mặt sẽ làm giảm khả năng kích ứng da hay rát da (do da quá nhạy cảm hoặc quá khô) và khôi phục lớp biểu bì bên ngoài cùng của da. Điều này sẽ cải thiện tính nhạy cảm của làn da và giảm ngứa ngáy khó chịu hay đau rát da trong mùa đông buốt giá.

 

(Ảnh: premium)

 

Lưu ý về thành phần khi lựa chọn kem dưỡng da

Một trong những thành phần thông dụng ở các sản phẩm chăm sóc da là hydroxyl acid, tuy nhiên đây lại là một tác nhân thường gây kích ứng da. Thay vào đó, bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng da có thành phần polyhydroxy acid và bionic acid, bởi ngoài việc không gây kích ứng da, hai chất này còn giúp bổ sung AHA và chất chống oxy hóa cho làn da, có tác dụng củng cố lớp hàng rào bảo vệ da và tăng độ ẩm cho da.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Trang điểm Tone cam đơn giản, nhẹ nhàng cho ngày Tết

  • #BimoreRadio - Sự Thật Về COLLAGEN Trong Mỹ Phẩm

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...