Banner top danh mục

Mũi cao hay mũi thấp thì đều xinh, chỉ có... mũi mốc là không!

Admin
01/11/2020 17:52:00

Mùa hanh khô đến rồi, các nàng đừng cẩu thả đến mức để mũi mình khô nẻ rồi mốc trắng lên, rất kém duyên nhé.


Ngoài đôi môi thì vùng mũi là vùng dễ bị khô nẻ nhất trên gương mặt. Nếu thực sự quyết tâm khắc phục vùng da khô nẻ này, bạn phải tập trung vào nhiều vấn đề đấy.

 

1. Hạn chế các thành phần gây kích ứng

 


(Ảnh: garnierusa)


Không rửa mặt bằng nước nóng, không dùng các loại xà phòng có tính tẩy rửa mạnh, bạn đã nhớ những nguyên tắc này chưa? Thế vẫn chưa đủ đâu nhé, hãy kiểm tra lại những sản phẩm đặc trị, đặc biệt là các thành phần trị mụn mà bạn đang dùng trên mũi. Rất có thể, các sản phẩm chứa retinol, tretinoin bạn đang dùng chính là thủ phạm khiến mũi bị khô nẻ. Và khỏi cần thắc mắc, chắc chắn những miếng dán lột mụn đầu đen cũng khiến mũi nhạy cảm và thiếu độ ẩm. 

 

2. Dưỡng ẩm và làm dịu da vùng mũi

Chắc chắn bạn không thể thiếu một loại kem dưỡng ẩm chăm sóc đặc biệt cho vùng mũi. Thay vì tham dùng các loại kem dưỡng ẩm đậm đặc, hãy chọn những công thức thật lành tính, vì vùng da mũi khô nẻ tức là nó đang bị tổn thương. Hạn chế hương liệu công nghiệp trong các loại kem dưỡng chăm sóc cho da khô nẻ nói chung và da mũi nói riêng.

Các thành phần lý tưởng để dưỡng ẩm cho vùng da mũi khô mốc là ceramide, hyaluronic acid và glycerin, giúp cấp ẩm sâu. Và quan trọng là nhớ dưỡng ẩm cho da khi da còn ẩm, khi vừa vỗ toner, serum xong. Nếu thoa kem dưỡng ẩm xong, bạn vẫn muốn bổ sung thêm một lớp khóa ẩm nữa, có thể dùng dầu jojoba hoặc bơ hạt mỡ. Các loại dầu đậm đặc như dầu olive hay dầu dừa có thể giúp phục hồi độ ẩm, giảm khô nẻ rất nhanh, nhưng bạn cần theo dõi kỹ phản ứng của da, vì chúng có thể gây mụn. 

 

3. Thay đổi điều kiện ăn ở

 


(Ảnh: miro)


Về khoản “ăn”, hãy bổ sung các thực phẩm giàu Omega-3 như các loại cá, thịt, hoặc uống thực phẩm chức năng, bổ sung các thành phần chống oxy hóa như trà xanh, chocolate đen ít đường, nghệ v.v... Về khoản “ở”, hãy đầu tư thêm máy tạo ẩm trong phòng để bổ sung độ ẩm cho da, hạn chế khô nẻ. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...