Banner top danh mục

Tận dụng tối ưu các thành phần hút ẩm trong mỹ phẩm dưỡng da mùa đông

Admin
03/12/2020 15:50:00

Đây chính là thành phần không thể thiếu để tạo ra làn da căng mọng bất chấp thời tiết hanh khô.


Thành phần hút ẩm là các thành phần có khả năng hút nước vào trong làn da. Trong mùa đông, da dễ trở nên khô nẻ, mất nước, và việc sử dụng mỹ phẩm chứa thành phần hút ẩm đúng cách sẽ là chìa khóa tạo ra làn da căng mọng mà không phải thoa kem dưỡng ẩm quá nhiều lần trong ngày. 

 

(Ảnh: rituals)


Một trong những thành phần hút ẩm phổ biến nhất trên thị trường mỹ phẩm hiện nay là hyaluronic acid (HA), ngoài ra, các thành phần phổ biến khác là glycerin, propylene glycol và vitamin B5 (hay panthenol). Các thành phần hút ẩm ít phổ biến hơn là mật ong, nha đam và lactic acid. 

 


(Ảnh: dermstore)


Cách sử dụng hiệu quả nhất trong mùa đông là kết hợp thành phần hút ẩm với thành phần khóa ẩm, cụ thể là sử dụng kem dưỡng ẩm. Bạn cũng có thể dùng các loại toner, serum, tinh chất chứa thành phần hút ẩm trước, sau đó dùng một lớp dầu dưỡng để khóa ẩm. Ngoài ra, cần nhớ dùng mỹ phẩm chứa thành phần này ngay sau khi tắm hoặc sau khi rửa mặt, khi da vẫn còn lưu lại độ ẩm tự nhiên. Cũng đừng quên cấp nước cho da từ bên trong, uống đủ nước dù trong mùa đông bạn có thể ít thấy khát nước như mùa hè. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Trang điểm Tone cam đơn giản, nhẹ nhàng cho ngày Tết

  • #BimoreRadio - Sự Thật Về COLLAGEN Trong Mỹ Phẩm

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...