Banner top danh mục

Vì sao chúng ta vẫn phải thoa kem chống nắng dù chỉ ở trong nhà?

Admin
03/02/2021 19:08:00

Kem chống nắng vẫn là sản phẩm bảo vệ da lý tưởng kể cả khi bạn quyết định dành nhiều thời gian ở trong nhà với gia đình.


Có lẽ bạn đã biết, kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi tác hại của tia tử ngoại (tia UV), từ đó giảm nguy cơ bị ung thư da, và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da. Trong mùa đông và những ngày âm u, tia UV vẫn chiếu xuyên qua mây mù. Và đặc biệt, tia UV vẫn có thể chiếu xuyên qua cửa sổ nhà bạn.

 

(Ảnh: flare)


Nhìn chung, các loại kính cửa sổ có thể lọc được phần lớn các tia UVB, nhưng lại không cản được tia UVA. UVA là loại tia có thể tác động vào sâu dưới da, là nguyên nhân gây ra nám, lão hóa, thậm chí cả ung thư da. Đó là lý do bạn cần thoa kem chống nắng bảo vệ toàn diện dù chỉ ở trong nhà, ngồi trong văn phòng, hoặc di chuyển bằng ô tô. 

Nếu trong kem chống nắng của bạn có thành phần kẽm oxide hoặc titanium dioxide, thì sản phẩm này còn có thể góp phần bảo vệ làn da bạn khỏi một số tia ánh sáng xanh có hại từ các thiết bị điện tử. Đây là thành phần thường có trong các loại kem chống nắng vật lý, rất lành tính, không gây bít tắc lỗ chân lông.

 


(Ảnh: womensweekly)


Khi ở nhà, bạn nên dùng loại kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Nếu da bạn nhạy cảm, dễ bị cháy nắng, thì có thể cần dùng sản phẩm có độ SPF cao hơn, hoặc chú ý thoa lại kem chống nắng thường xuyên, tùy xem bạn có ngồi gần cửa sổ và tiếp xúc nhiều với ánh nắng hay không. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

  • Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng một hộp này?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...