Banner top danh mục

Ba điều phụ nữ không được hy sinh ngay cả khi đã kết hôn

CTV
19/10/2020 09:00:00

Cuộc đời này rất dài, đừng để bản thân cứ phải phụ thuộc vào người đàn ông. Chỉ cần bạn có sự tự tin và tinh thần trách nhiệm, biết yêu thương chăm sóc bản thân, thì không cần sợ bất cứ điều gì.

Phụ nữ nhất định phải nhớ rằng, cho dù là đang yêu hay trong hôn nhân, cũng đừng vì người khác mà đánh đổi hạnh phúc của bản thân mình, đừng hy sinh cả những niềm vui nhỏ nhoi nhất của bản thân.

 

Đừng hy sinh thời gian dành cho bạn bè

Đừng bao giờ trở thành người phụ nữ "ba đợi": Đợi con tan học, đợi chồng tan ca và đợi chương trình ti vi bắt đầu. Bạn phải học cách sống vì mình, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và hãy hưởng thụ cuộc sống một cách tốt nhất. Không nên vì gia đình mà hy sinh cả chút thời gian đi chơi cùng với bạn bè, tụ tập cà phê, hẹn nhau đi làm đẹp, mua sắm, để rồi cuối cùng biến bản thân trở thành "người nguyên thủy sống giữa xã hội hiện đại", không có bất kỳ mối quan hệ nào.

Đừng chỉ vì mải mê làm việc nhà mà quên đi bản thân mình, bạn phải có cách nhìn riêng đối với cuộc sống, hãy sống vì chính mình và nhất định không được để cuộc sống thiếu đi những người bạn. Thỉnh thoảng bạn hãy ra ngoài đi chơi cùng họ, như vậy cuộc sống sẽ trở nên thú vị và ngập tràn màu sắc hơn.

 

(Ảnh: marieclaire)

 

Đừng hy sinh giấc mơ và lý tưởng của bản thân

Ai cũng sẽ có ước mơ và hoài bão của riêng mình, cho dù là bất cứ thời điểm nào, xảy ra bất cứ chuyện gì cũng tuyệt đối không được từ bỏ nó. Nếu từ bỏ giấc mơ của mình chỉ vì người khác, điều này sẽ khiến chúng ta trở thành một con người không có gì đặc biệt, thậm chí cũng có thể đến một ngày, người ta sẽ rời bỏ bạn vì cho rằng bạn chỉ là một người tầm thường, không có ý chí và quá nhàm chán.

Phụ nữ đừng nên vì người khác mà từ bỏ những thứ bản thân muốn theo đuổi, nhất định phải chứng tỏ được giá trị của mình, chỉ có như vậy mới khiến đàn ông khó có thể rời xa mình, đặc biệt là họ càng yêu thương và trân trọng mình hơn.

 

(Ảnh: newsmedical) 

 

Đừng hy sinh công việc của mình

Nhiều người chồng trước khi kết hôn thường nói với người yêu: "Em không cần phải ra ngoài đi làm, sau này anh sẽ nuôi em". Câu này nghe thì ngọt ngào biết bao, nhưng chúng ta tuyệt đối không nên tin vào điều này. Nếu như bạn thật sự tin vào nó rồi từ bỏ công việc của mình, sau này người chịu thiệt thòi chỉ có bạn mà thôi.

Hơn ai hết bạn phải luôn luôn có chính kiến riêng của bản thân, tự tạo ra sức mạnh về tài chính, như vậy bạn mới có được chỗ đứng bình đẳng trong mối quan hệ của hai người.Và hơn hết, tự chủ về tài chính giúp người phụ nữ có thể bộc lộ cách nghĩ của bản thân bất cứ lúc nào mà không cần phải đắn đo suy nghĩ điều gì.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...