Banner top danh mục

Chấp nhận "khiếm khuyết" của bạn thân là xuề xòa, không cầu tiến?

Admin
04/11/2020 09:27:00

Yêu bản thân là khi bạn hiểu giá trị của chính mình, bạn biết điều gì phù hợp với mình, bạn trân trọng và yêu thương cả những điều chưa hoàn mĩ thay vì ghét bỏ và tìm mọi cách che nó đi.

Từ "chấp nhận" thường khiến ta liên tưởng tới sự đầu hàng, bất lực hay ngừng cố gắng. Do vậy, việc "chấp nhận những điều chưa hoàn mĩ của bản thân" dễ bị xem là một cái cớ cho việc không biết cầu tiến và hoàn thiện bản thân. Liệu có bao giờ bạn băn khoăn, rằng nếu mình hài lòng với những khiếm khuyết của mình, làm những điều mình thích thì có phải là đang ngụy biện cho sự không cố gắng của mình?

 

(Ảnh: vizu)

 

Sự khác biệt đến từ động lực, quá trình thực hiện và thể hiện ở kết quả.

Yêu bản thân là khi bạn hiểu giá trị của chính mình, bạn biết điều gì phù hợp với mình, bạn trân trọng và yêu thương cả những điều chưa hoàn mĩ thay vì ghét bỏ và tìm mọi cách che nó đi. Có thể nhiều người luôn nghĩ rằng ở công sở thì phải trông thật chuyên nghiệp, dự tiệc thì phải thật sang chảnh,... và họ phải khoác lên mình những bộ trang phục "đúng kiểu", nếu không thì chính là sự xuề xòa, không biết chăm sóc bản thân. Nhưng đôi khi, việc bạn trông có chuyên nghiệp không, có rạng rỡ không lại đến từ "thần thái" và hành động của bạn, không phải là bộ trang phục bạn mặc. Nếu bạn thích phong cách sporty thoải mái, năng động, vẫn sẽ có những bộ trang phục phù hợp cho công sở hoặc tiệc tùng. Vì vậy, mặc những gì bạn thích không có nghĩa là nhếch nhác, mặc kệ vẻ bề ngoài hay ăn mặc không phù hợp hoàn cảnh.

Yêu bản thân là khi bạn dành thời gian rèn luyện thân thể, chăm sóc bản thân vì bạn yêu nó, bạn muốn mình trở nên khỏe mạnh hơn và luôn tràn đầy năng lượng, không phải để đạt được các chuẩn mực về cái đẹp của xã hội, không phải để có được sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh. Một cơ thể tốt là cơ thể khỏe mạnh, không phải chỉ là thon gọn, trắng mịn hay nuột nà như những chuẩn mực cái đẹp ta thường thấy.

Yêu bản thân là khi bạn nỗ lực học hỏi, trau dồi và nâng cao giá trị của mình mỗi ngày thay vì tự ti về vẻ bề ngoài. Bạn dám vượt qua nỗi tự ti để được là chính mình, làm điều mình thích và khẳng định giá trị của mình. Nếu bạn không có một chiều cao hoàn hảo, bạn hoàn toàn có khiến người khác ấn tượng bởi sự thú vị và tử tế của mình, đừng chỉ là một cô gái gượng gạo trên đôi giày cao gót.

 

(Ảnh: guimoda) 

 

Hơn ai hết, bạn cần hiểu rõ đích đến trên quá trình "hoàn thiện bản thân" của mình là gì. Trở nên xinh đẹp, khí chất hơn theo cách của riêng bạn? Có một thân thể khỏe mạnh, dẻo dai? Là một người luôn tự tin và tỏa ra năng lượng tích cực? Hay ép mình vào khuôn mẫu về một người "phụ nữ đẹp"? Chấp nhận những khiếm khuyết không cản trở hành trình hoàn thiện bản thân của bạn, nó chỉ giúp bạn tiến bộ trong tâm thế tích cực hơn mà thôi. Nhưng quan trọng hơn cả, hãy hành động và bạn sẽ có những cảm nhận của riêng mình, thay vì cứ mãi lo lắng, nhé!

Nguồn: Menrva Project

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Trang điểm Tone cam đơn giản, nhẹ nhàng cho ngày Tết

  • #BimoreRadio - Sự Thật Về COLLAGEN Trong Mỹ Phẩm

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...