Banner top danh mục

Chiến thuật ra mắt nhà bạn trai “bách chiến bách thắng”

CTV
05/01/2021 09:14:00

Một trong những cửa ải cần vượt qua trước khi đôi tình nhân chính thức về chung một nhà chính là buổi ra mắt đầu tiên ở nhà bạn trai.

Để không cảm thấy lúng túng, lo lắng và hồi hộp khi chuẩn bị về ra mắt nhà bạn trai, bạn hãy tự "bỏ túi" cho mình một vài bí quyết tránh sai sót và giành được thiện cảm của gia đình chồng tương lai.

 

Chọn quà phù hợp

Để lấy được cảm tình của các bậc phụ huynh trong lần đầu tiên ra mắt, bạn không thể đến tay không. Vì ngoài giá trị vật chất, nó còn thể hiện sự chu đáo và quan tâm của bạn dành cho gia đình bạn trai.

Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến của người yêu và nhờ chàng gợi ý về món quà. Nếu chưa biết chọn quà gì phù hợp, bạn hãy đem theo một chai rượu vang hoặc một hộp bánh, giỏ trái cây. Một lưu ý khi chọn quà cho gia đình bạn trai, đó là chọn những món đồ không nên nên quá đắt tiền, kể cả khi gia đình bạn trai rất khá giả. Bạn không cần phải lấy lòng “nhà trai” bằng vật chất, hãy kính biếu họ sự chân thành và khác biệt.

 

(Ảnh: mentalfloss) 

 

Trang điểm và ăn mặc phù hợp

Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, bạn nên ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ, không quá cầu kỳ hoặc xuề xòa. Bạn nên lựa chọn một bộ trang phục ưng ý nhất đã từng mặc ít nhất 1-2 lần, đừng chọn một bộ cánh chưa diện lần nào để tránh gặp phải sự cố đáng tiếc như bị bục chỉ, tuột khuy,... Bạn cũng cần thật tươi tắn vào ngày ra mắt này, vì thế hãy tô son điểm phấn chút ít để gương mặt trông có sức sống hơn, làm tóc nhẹ nhàng và xức một chút nước hoa để thêm phần tự tin.

 

(Ảnh: vietgiaitri)

 

Giao tiếp hoạt bát    

Một trong những điểm mà mọi người sẽ xem xét khi bạn về ra mắt đó chính là lời ăn, tiếng nói, thái độ và cách hành xử của mình. Vì vậy hãy giữ ý ngay từ những việc nhỏ nhất như chào hỏi, đi đứng, nói năng, xưng hô,...

Bình thường bạn có thể thoải mái cười nói khi đi cùng hội bạn, ăn uống thả ga lúc ở nhà cùng bố mẹ hay bắt bạt người yêu. Nhưng khi đến ra mắt nhà chồng tương lai vào dịp Tết, tuyệt đối đừng để mất điểm vì sự tự nhiên quá đà sẽ làm cho mọi người thiếu thiện cảm.

Bên cạnh chuyện hỏi han thông tin bạn cũng nên chuẩn bị vài câu chuyện cười nho nhỏ để tạo không khí vui vẻ, ấm áp. Đừng chỉ ngồi cười hay bị động trước những câu hỏi của mọi người. Hãy tự tin hỏi thăm sức khỏe, công việc của các thành viên để tạo không khí gần gũi thân mật hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Kiểu nước hoa độc đáo khiến mọi người sốt sình sịch săn lùng thời gian gần đây

  • Trang điểm cho cả mắt và má chỉ bằng một hộp này?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...