Banner top danh mục

Dù thế nào cũng đừng để bản thân sảy chân vào mối quan hệ một chiều

Tam Vu
23/10/2020 10:45:00

Đôi khi mình thà là nàng độc thân tự do và quyến rũ còn hơn là mang tiếng có người yêu nhưng hoàn toàn cô đơn trong mối quan hệ ấy.

Mối quan hệ một chiều là khi bạn thấy mình bơ vơ và lẻ loi trong tình cảm. Rõ ràng là bạn có người yêu, có chồng, nhưng dường như đó chỉ là trạng thái bên ngoài, còn ở bên trong mối quan hệ đó, bạn không hề cảm nhận được rằng mình đang yêu và được yêu.

 

(Ảnh: freepik)

 

Khi nào thì bạn cảm nhận rõ rệt nhất mình đang ở trong mối quan hệ một chiều? Đó là khi bạn luôn là người chủ động nhắn tin, gọi điện và sắp xếp lịch hẹn hò cho hai người. Trái lại, anh ấy rất dửng dưng trước sự quan tâm của bạn, mặc định việc bạn chăm sóc anh ấy là điều hiển nhiên và phó thác cho bạn làm hết mọi thứ, nếu bạn không làm thì anh ấy cũng sẽ... không thèm làm.

Sau nhiều tháng tìm hiểu và quen nhau, bạn vẫn không rõ anh ấy là người như thế nào. Thậm chí là khi chuyện tình của bạn kéo dài nhiều năm hoặc bạn đã lập gia đình với anh ấy, bạn vẫn thấy chàng là người xa lạ. Bởi vì anh ấy không tâm sự với bạn mọi chuyện và viện cớ điều đó không cần thiết. Bạn cũng không phải là người đầu tiên mà anh ấy xin lời khuyên khi gặp khó khăn. Lạ một điều là bạn không dám hỏi han vì bạn sợ làm phiền anh ấy, và bạn tự tạo ra lý do có thể anh ấy quá bận rộn không muốn nói chuyện hoặc bạn chưa phải là người đủ để anh ấy tin tưởng.

Vướng vào mối quan hệ một chiều sẽ khiến bạn ngày càng héo úa. Bạn sẽ không thể tìm thấy bình đẳng trong mối quan hệ này, luôn là người nhẫn nhịn chịu đựng và đặt người kia cao hơn bản thân mình. Yêu nhau là đồng hành cùng nhau trên mọi chặng đường và làm cho cuộc sống của nhau thêm phần thăng hoa cơ mà, vậy tại sao chỉ có mình bạn cô đơn trơ trọi còn đối phương thì cứ thờ ơ lạnh nhạt với bạn mãi cơ chứ?

 

(Ảnh: universal)

 

Lối thoát cho mối quan hệ một chiều là hãy rẽ sang một lối đi khác. Cho dù lối đi đó chỉ có một mình, chí ít nó vẫn tươi sáng và lạc quan hơn là đi chung đường với một người chỉ mang lại những cảm xúc độc hại. Bạn có thể kiên nhẫn và yêu thương anh ấy nhiều hơn là tình cảm mà anh ấy dành cho bạn, song đó chỉ là giai đoạn đầu của mối quan hệ. Nếu chàng vẫn chỉ là cậu bé mới lớn, vậy thì bạn nên dừng lại và suy nghĩ nhiều hơn cho bản thân. Lúc này, sống cho chính mình mới thực sự là quyết định sáng suốt. Làm đẹp, dưỡng da, chăm sóc ngoại hình, đầu tư cho sự nghiệp, đi du lịch, báo hiếu cha mẹ mới là những việc bạn cần làm hơn là chỉ dành những gì tốt đẹp nhất cho một người không xứng đáng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...