Banner top danh mục

Hãy hiểu đàn ông để bản thân không phải đau khổ vì họ

Admin
11/11/2020 14:03:00

Cái gì dễ có được, cũng dễ mất đi, vàng hay kim cương quý giá là vì nó không sẵn có.

 

Không giống như hầu hết các cuộc chia tay, sau khi kết hôn với người thứ ba, chồng tôi không mảy may nuối tiếc mối quan hệ với tôi. Tôi không hiểu vì sao, mặc dù đã làm đúng, đã buông bỏ, nhưng cái tôi chờ đợi vẫn là một ngày nào đó, chồng tôi sẽ phải ân hận vì đã phản bội tôi, người thứ ba phải chịu quả báo.

Có điều mỗi lần anh ta đến đón con trai chúng của chúng tôi về nhà, tôi đều thấy nét mặt anh ta rạng rỡ, tôi cũng thấy họ up rất nhiều ảnh hạnh phúc lên mạng xã hội. Tôi có thể cảm nhận được thứ hạnh phúc anh ta đang có là hạnh phúc thực sự. Tôi đã luôn tò mò muốn biết vì sao? Người phụ nữ kia có gì hơn tôi? Cô ta chỉ kém tôi vài tuổi, nhan sắc cũng chỉ tầm thường, tại sao lại có thể làm cho chồng tôi toàn tâm toàn ý.

Một lần tôi nén cái tôi xuống, hẹn cô ta đi café. Buổi café đó đã khiến tôi bừng tỉnh. Tôi xin phép không kể lể chi tiết mà chỉ gạch đầu dòng ra những ý chính, những thứ mà tôi thu lượm được.

 

(Ảnh: wordpress)

 

1. Đàn ông rất sợ bị săn đuổi, họ thích là kẻ được đi chinh phục. Nó là bản năng, đừng bao giờ phục tùng họ.

Bản thân ngày xưa vua chúa quen được phục tùng, họ cũng sẽ say mê những cô nàng bướng bỉnh một chút, khó chiều một chút. Đường Minh Hoàng say mê Dương Quý Phi không hẳn vì cô ấy đẹp, mà vì cô ấy lắm chiêu trò, khi cần cô ấy sẵn sàng dỗi bỏ đi, Đường Minh Hoàng phải hạ mình xin lỗi đưa cô ấy về. Phụ nữ phải giữ cho mình phẩm giá, khi họ có ý xúc phạm mình, coi thường mình là phải biết mình đang sai mà điều chỉnh ngay lập tức, có thể bạn đang bị quan tâm quá đà, làm cho họ khó chịu.

 

2. Đàn ông như đứa trẻ, nếu bạn phạt họ thì đừng sau đó lại đi xin lỗi.

Cụ thể là nhiều khi phụ nữ lấy chuyện chăn gối ra đe doạ chồng, nhưng khi chồng tỏ ra không cần thì lại xuống nước làm lành. Mình giận dỗi trước, mục đích là để họ thấy họ sai, nhưng khi họ tỏ ra bất cần thì bạn lại làm lành, vậy thì họ sẽ chẳng bao giờ thấy họ sai cả.

 

3. Đừng cái gì cũng không bằng lòng, đừng chú ý vào tiểu tiết. Nên nhớ đàn ông đã được tạo hoá ban cho những đặc tính khác với đàn bà. Nếu sống với người phụ nữ cái gì cũng bắt bẻ được, cũng khó chịu, chẳng bao giờ vui vẻ thì rất mệt mỏi. Ai mà chẳng thích ở cạnh người làm mình cười cả ngày đúng không?

 

4. Đòi hỏi quá đà thì không nên, nhưng không đòi hỏi gì thì còn tệ hơn, giá trị của bạn sẽ tụt xuống thê thảm.

 

5. Không phải cái gì bạn muốn cũng là thứ họ muốn. Phụ nữ thích được quan tâm và nghĩ rằng đàn ông cũng thích y như vậy. Dĩ nhiên đàn ông cũng thích nhưng không phải theo cách mà phụ nữ thích. Ví dụ, phụ nữ nghĩ rằng nếu nói với anh ấy "Anh nhớ uống thuốc nhé, anh nhớ mặc ấm nhé, uống bia nhiều không tốt cho sức khoẻ đâu. Anh không nên thế này, anh không nên thế kia". Bản chất đàn ông là đứa trẻ, họ sẽ cảm thấy cách quan tâm đó giống như họ là con của bạn vậy. Nên trong một mối quan hệ, sự tinh tế là rất quan trọng.

 

(Ảnh: theknot)

 

6. Đàn ông rất ghét phải quyết định những thứ nhỏ nhặt, thực ra ngay cả việc lớn họ cũng ngại quyết định. Thế nên không phải cái gì cũng nên hỏi ý kiến, cái gì quyết được bạn cứ quyết, nhưng khéo léo một chút, nói rằng "Em làm vậy là vì nghĩ anh thích thế".

 

7. Cái gì dễ có được, cũng dễ mất đi, vàng hay kim cương quý giá là vì nó không sẵn có. Đừng biến mình trở thành cái sẵn có.

 

8. Khi họ đưa ra lý do để chia tay, nó chỉ là lý do thôi, không phải nguyên nhân. Nguyên nhân thực sự không nằm ở lý do mà họ đưa ra. Nguyên nhân thực sự có khi chính họ cũng không biết, lắm lúc đơn giản chỉ là họ thấy nhạt nhẽo.

 

9. Cuối cùng, bạn cần xây dựng cho mình một thế giới riêng. Một thế giới mà không cần có người đàn ông này, bạn cũng hạnh phúc, vui vẻ. Phụ nữ không có bạn bè thân thiết, cơ bản là nhạt nhẽo, kém tinh tế. Hãy nhớ sức sống và sự sôi nổi, màu sắc chính là một trong những chìa khoá quan trọng giúp cho bạn làm chủ mối quan hệ.

Nguồn: Chuyên gia tư vấn tâm lý Giang Đinh

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh đắp mặt nạ bột

  • Part 3 - Series video: Đắp mặt nạ giấy sao cho đúng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...