Banner top danh mục

Kết hôn năm bao nhiêu tuổi sẽ hạnh phúc?

CTV
09/11/2020 09:04:00

Hai mươi, hai mươi sáu, hay ba mươi, những con số liệu có phải là yếu tố quyết định để bạn bước chân vào cuộc sống hôn nhân?

Theo Business Insider, độ tuổi hai mươi sáu là thời điểm thích hợp nhất để bạn kết hôn. Nhận định trên được đưa ra trong một bài báo về độ tuổi kết hôn phù hợp của mỗi người, dựa trên các nghiên cứu khoa học. 

Trên thực tế, có bao nhiêu cô gái kết hôn chính xác ở tuổi hai mươi sáu? Có những cô gái kết hôn ngay sau khi tốt nghiệp đại học, cũng có những người đã ngấp nghé ngưỡng cửa ba mươi vẫn chưa mảy may xiêu lòng trước cuộc sống hôn nhân. Đối với phụ nữ mà nói, có lẽ khi gật đồng ý trước lời cầu hôn của người mình yêu, không ai dừng lại để nhớ xem mình đang bao nhiêu tuổi, không ai cân nhắc xem độ tuổi hiện tại của mình đã phù hợp để kết hôn theo khoa học chưa. Mà điều duy nhất chúng ta cần cân nhắc là "bây giờ liệu có đúng thời điểm?".

 

(Ảnh: parc73) 

 

Cuộc sống của mỗi người khác nhau, không thể cào bằng một mẫu số chung về độ tuổi kết hôn cho mọi cuộc hôn nhân. Hôn nhân chỉ thực sự tốt đẹp và thuận lợi khi mình lựa chọn đúng người và ở thời điểm bản thân hoàn toàn sẵn sàng về mọi mặt. Đó chính là khi bạn tự tin và có hiểu biết để bước vào cuộc sống vợ chồng. Tuổi tác chỉ là một phần nhỏ trong việc quyết định xây dựng gia đình, việc trọng đại của cả cuộc đời. Vì thế, hãy kết hôn khi bạn cảm thấy bản thân mình đã sẵn sàng, mình đã có một công việc ổn định, có một người khiến mình tin tưởng và yêu thương thực sự, muốn gắn bó với người ấy hết phần đời còn lại.

Đó là khi bạn sẵn sàng thức khuya, dậy sớm để chăm sóc con cái, là lúc bạn sẵn sàng gạt bỏ cái tôi của bản thân vì hạnh phúc gia đình, là khi bạn sẵn sàng một cuộc sống không còn tự do tự tại, thích làm gì thì làm. Kết hôn khi có một công việc ổn định, bạn sẽ tự tin vào bản thân mình hơn, bạn sẽ không sợ bị chồng hay gia đình chồng coi thường, không bị mang tiếng là ăn bám chồng. Có công việc ổn định bạn sẽ không cần lo lắng bị chồng đối xử tệ hay phụ thuộc vào chồng, vì điều đó thực sự mệt mỏi và tồi tệ.

Chúng ta không thể chắc chắn rằng người đàn ông ấy sẽ yêu thương mình mãi mãi, luôn sẵn sàng chăm lo cho mình một cách tự nguyện và chân thành, cuộc sống có nhiều điều bất ngờ mà ta không hề biết trước, thậm chí là chưa từng nghĩ đến, song nó vẫn xảy ra. Thế nên, tốt nhất là bản thân mình phải luôn độc lập, luôn sẵn sàng đối diện với mọi tình huống có thể xảy ra, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải chuẩn bị cho mình một đường thoát. 

 

(Ảnh: womenwork) 

 

Khi bạn đã chuẩn bị cho mình một tâm thế vững chắc, bản lĩnh để đứng vững trước mọi vấn đề của cuộc sống hôn nhân, và vừa lúc đó, có một người bạn yêu cũng đúng lúc yêu bạn, cầu hôn bạn, muốn cùng bạn đi hết cuộc đời, thì đó chẳng phải là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay sao. Và bạn cần gì mảy may quan tâm đến con số 26 vô vị kia cơ chứ!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Trang điểm Tone cam đơn giản, nhẹ nhàng cho ngày Tết

  • #BimoreRadio - Sự Thật Về COLLAGEN Trong Mỹ Phẩm

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...