Banner top danh mục

Là người trưởng thành, hãy học cách chịu trách nhiệm cho những cảm xúc của bản thân

Tam Vu
17/10/2020 10:08:00

Bạn đừng chờ ai đó đến bên cạnh và mang lại niềm vui, cũng đừng hy vọng sẽ không có ai làm tổn thương bạn.

Bạn có để ý rằng chúng ta luôn tìm một lý do ngoại cảnh nào đó để giải thích những cảm xúc đang diễn ra ở bên trong. Bạn vui vì được sếp khen, bạn buồn vì có nhân viên nói xấu sau lưng, bạn bực bội vì một câu nói vô tình của người yêu, hoặc bạn mệt mỏi khi nghe bạn thân của mình ca cẩm thường xuyên.

 

(Ảnh: chopard)

 

Sự thực là bạn không thể quản được miệng lưỡi của người ngoài. Kể cả đó là bố mẹ, cô bạn thân thiết hay người yêu lâu năm, không phải lúc nào bạn cũng điều khiển được những lời họ nói hay những hành động mà họ làm với bạn, dù đó là tốt hay xấu. Nhưng có một thứ mà bạn có thể kiểm soát được, đó là cảm xúc của bản thân.

Bạn đừng chờ ai đó đến bên cạnh và mang lại niềm vui, cũng đừng hy vọng sẽ không có ai làm tổn thương bạn. Chỉ có bạn mới là người thực sự tự đem lại hạnh phúc, trân trọng và yêu thương bản thân. Cảm xúc của bạn phải do bạn tự lắng nghe và điều chỉnh, chứ không phải phó mặc cho một người xa lạ và ỷ lại vào những người thân bên cạnh. Chính vì chúng ta không biết cách bảo vệ và chịu trách nhiệm cho những cảm xúc của bản thân nên mới hình thành tâm lý đổ lỗi cho người khác. Ngay đến niềm vui nhỏ nhoi, chúng ta cũng đều nghĩ rằng thật may mắn vì có người mang đến cho mình chứ không hề nghĩ rằng mình xứng đáng được hưởng những điều đó.

Mỗi ngày bạn hãy dành thời gian để chăm chút cho khu vườn cảm xúc của mình. Hãy trang điểm và chăm sóc da để lúc nào soi gương bạn cũng thấy vui, mỗi lần bước chân ra đường là ngập tràn tự tin. Hãy mặc những chiếc váy điệu đà để thấy mình sao mà ngọt ngào quá đỗi. Nếu bạn buồn phiền hoặc cau có vì một chuyện nào đó, đừng ngồi một chỗ chỉ trích và than vãn số mình xui xẻo. Bạn nên nhìn nhận mọi chuyện theo chiều hướng tích cực hoặc tìm cách giải quyết những chướng ngại vật trước mắt, sau đó đứng dậy và đi lấp đầy năng lượng.

 

(Ảnh: unsplash)

 

Một người học được cách tự chăm sóc và chịu trách nhiệm với cảm xúc của chính mình cũng là lúc người ấy đã thực sự trưởng thành. Khi người đó làm được điều đó, họ cũng sẽ nhận được sự tôn trọng và hạnh phúc xứng đáng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...