Banner top danh mục

Lời nói không mất tiền mua, vậy tại sao bạn không thể trao cho người ấy nhiều câu yêu thương hơn?

Tam Vu
25/12/2020 16:07:00

Đặc biệt là trong lời ăn tiếng nói, những lời êm ái, biết cách khen ngợi lúc nào cũng dễ đi vào lòng người hơn rất nhiều.

Dù yêu nhau và ở bên nhau nhiều năm, đôi khi chúng ta vẫn gây tổn thương cho đối phương và cho chính mình chỉ vì những hiểu lầm trong giao tiếp. Là phụ nữ, sự dịu dàng và ngọt ngào của bạn chính là quyền năng. Đặc biệt là trong lời ăn tiếng nói, những lời êm ái, biết cách khen ngợi lúc nào cũng dễ đi vào lòng người hơn rất nhiều.

 

(Ảnh: herway) 

 

Sức nặng của từ “nhưng”

“Em biết anh là người tốt nhưng...”. Bạn thấy mẫu câu này có quen không? Và bạn có nhớ cảm giác bực bội, khó chịu khi nghe ai đó nói những câu vừa đấm vừa xoa với mình như vậy chứ? Những lời nói sau từ nhưng lúc nào cũng nặng nề, mang tính chỉ trích và tạo cảm giác đề cao cái tôi của bản thân. Để nửa kia cảm thấy bạn cũng coi trọng anh ấy và muốn cải thiện mối quan hệ giữa hai người, bạn nên tránh “nhưng”. Thay vì nói “Em biết là anh tốt nhưng...” thì bạn hãy nói với chàng là "Em thấy thật may mắn khi được ở bên cạnh một người đàn ông tốt như anh và em sẽ càng hạnh phúc hơn nữa nếu anh lắng nghe lời em nói". 

 

Không phải lúc nào nói “không muốn” cũng tốt

Những câu nói như “Em không muốn anh nhậu nhẹt”, “Em không muốn anh chơi game” hoặc là“Em không muốn anh kiểm soát em” đôi khi chưa chắc đã có tác dụng. Thứ nhất, anh ấy có thể thấy bạn đang ra lệnh và cảm thấy không thoải mái. Thứ hai, đối với nhiều người, khi ai đó không muốn họ làm gì thì họ có xu hướng ngược lại. Thay vì nói gay gắt với chàng, bạn có thể áp dụng nhiều cách hơn, ví dụ như bạn hãy nói cho nửa kia nghe bạn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của anh ấy thế nào nếu anh cứ chơi game và đi nhậu với bạn.

 

Những lời khen tích cực

Những lời khen tích cực sẽ ngầm nói cho anh ấy biết rằng bạn thực sự vui từ đáy lòng, trân trọng những gì chàng đã làm cho bạn và đó còn là lời động viên cho chàng nữa. Để những lời khen trông tích cực và thật lòng, bạn hãy dùng những từ ngữ lột tả cảm xúc như “Em rất vui”, “Em rất thích”, “Bó hoa này đẹp quá” cũng như câu cám ơn chàng. Nên tránh những từ mang tính chất phê bình, so sánh như “Món này anh nấu bớt chán hơn rồi đấy”.

 

(Ảnh: pinterest) 

 

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn không tránh khỏi buột miệng thốt ra những câu nói có lực sát thương cao. Để hạn chế việc cả giận mất khôn, bạn nên hít thở thật sâu, đếm nhẩm từ một đến mười để lấy lại bình tĩnh. Khi bạn thấy cả hai đều mất bình tĩnh và không thể nói nhẹ nhàng với nhau được nữa, tốt nhất bạn nên dừng lại và cho mỗi người không gian riêng. Trong lúc đó, bạn có thể tranh thủ làm đẹp như ngâm mình trong nước ấm, đắp mặt nạ rồi nghe nhạc, vừa dưỡng da vừa tận hưởng mùi tinh dầu tỏa ra khắp phòng. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng ổn định cảm xúc và suy nghĩ cẩn trọng hơn những gì định nói với chàng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh đắp mặt nạ bột

  • Part 3 - Series video: Đắp mặt nạ giấy sao cho đúng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...