Banner top danh mục

Những dấu hiệu của một người chồng chưa tốt

CTV
27/10/2020 08:54:00

Một cuộc hôn nhân phát triển lành mạnh khi cả hai chung thủy và đặt những nhu cầu cá nhân của bạn đời lên trên, cố gắng vì nhau và sẵn sàng chia sẻ suy nghĩ của mình để đôi bên hiểu nhau hơn.

Người ta vẫn thường nói "Lấy chồng như đánh một canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn". Không phải bạn xinh xắn, giỏi giang, chân thành là hiển nhiển có thể ở bên một người chồng tốt, yêu thương chăm sóc bạn chu toàn. Thực tế, có không ít câu chuyện gia đình đáng buồn vì trụ cột gia đình lại có những thói quen chưa tốt trong cách xử sự với vợ mình.

 

(Ảnh: faithit) 

 

Không bao giờ thể hiện tình cảm với vợ

Bạn có thể bao biện cho chồng với lí do anh ấy là người trầm tính, không thích thể hiện, không phô trương nhưng thực tâm bạn luôn hiểu chồng mình là người thế nào. Cuộc sống với nhiều áp lực và mệt mỏi, nếu yêu vợ thực sự, dù là những hành động nhỏ như cái nắm tay khi đi chỗ đông người, cái ôm khi vợ cảm thấy kiệt sức, một nụ hôn khi chỉ có hai người với nhau... sẽ là điều người chồng nào cũng làm được. Chỉ khi bản thân anh ta không coi trọng vợ mới có thể thờ ơ đến độ không bao giờ thể hiện tình cảm với vợ dù là lúc riêng tư.

 

Đổ lỗi cho vợ

Hãy luôn cẩn thận với những người đàn ông quá yêu bản thân mình. Anh ấy đặt mọi tội lỗi lên bạn dù là việc lớn, việc nhỏ, không cần xem xét nguyên nhân hay ngồi nhìn nhận lại vấn đề. Anh ta gần như thống trị cuộc sống vợ chồng và tự cho mình cái quyền phát xét một cách không công bằng. 

Trong cuộc sống, không có ai đúng hoàn toàn, và chẳng có ai sai hoàn toàn. Nếu chuyện gì anh ta cũng không nhận lỗi, không thừa nhận cái sai về mình thì không bao giờ tốt lên được. Sống bên một người như thế, lúc nào bạn cũng mệt mỏi và khổ sở vì cảm giác mình là kẻ tồi tệ nhất thế giới khi mọi cái sai đều là tại mình.

 

(Ảnh: turnable)

 

Không khuyến khích vợ chăm sóc bản thân

Bên cạnh việc chăm sóc gia đình, người bạn đời của bạn cũng nên ủng hộ, khuyến khích bà xã làm đẹp, theo đuổi những sở thích cá nhân thay vì buộc người vợ phải trở thành một bà nội trợ toàn thời gian, chỉ biết bếp núc, dọn dẹp, lo cho chồng con. Nếu anh ấy phàn nàn việc bạn thay đổi kiểu tóc, chăm chỉ dưỡng da, trang điểm hay mua sắm những chiếc váy yêu thích của mình thì có lẽ anh ấy quá ích kỉ, nhỏ nhen và không thực sự yêu bạn bằng cả trái tim.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...