Banner top danh mục

Xảy ra xung đột với nửa kia thì mình nên nói gì bây giờ?

Tam Vu
25/09/2020 10:25:00

Bạn hãy biết khi nào nên góp ý, khi nào nên nói chuyện thẳng thắn và thậm chí là khi nào phớt lờ người kia.

Tranh cãi là chuyện không thể tránh khói trong tình yêu và đời sống hôn nhân. Nếu bạn không biết "lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", bạn không chỉ ôm một cục tức vào người mà còn làm tổn thương nửa kia nữa.

 

Lựa chọn thời điểm chia sẻ

Những lúc tức giận, chúng ta thường khó kiểm soát lời ăn tiếng nói của mình. Thêm vào đó, chưa cần biết ai đúng ai sai, khi cả hai cùng nóng giận như nhau, mọi lời nói của bạn sẽ chỉ như nước đổ lá khoai. Khi thấy trận chiến căng thẳng hơn, bạn nên nói với chồng hoặc bạn trai rằng đây không phải là lúc thích hợp để hai người nói chuyện với nhau và mỗi người cần bình tĩnh lại. Nghe bạn nói vậy, chắc hẳn chàng sẽ thấy áy náy, hối lỗi và đánh giá cao sự tinh tế của bạn đó.

 

(Ảnh: freepik)

 

Bày tỏ cảm xúc nhưng đừng công kích anh ấy

Hãy nói với chồng hoặc bạn trai rằng bạn cảm thấy buồn bã, tức giận và phiền lòng thế nào khi chàng có lỗi với bạn. Một cách nói khéo léo hơn là bạn sẽ thấy vui hơn nếu chàng không làm thế này, ngày hôm nay của bạn sẽ tươi đẹp hơn nếu chàng làm thế kia hoặc là bạn sẽ tự hào khi có một người chồng không cố ý làm vợ phiền lòng. Cách nói này sẽ làm anh ấy chú ý và ghi nhớ cảm giác của bạn hơn thay vì đâm ra bực bội khi nghe bạn công kích, mỉa mai hoặc chỉ trích lỗi lầm anh ấy gây ra.

 

Đưa ra phương án giải quyết

Nhiều phụ nữ thường chỉ xoáy vào tội lỗi của chồng hoặc bạn trai mà quên mất rằng những thứ bạn đề cập mới chỉ là nguyên nhân, trong khi cách giải quyết vẫn chưa được đưa ra. Cuối cùng, chính cánh mày râu mới là người chủ động đưa ra phương án giải quyết bằng cách... hứa cuội. Nếu bạn và anh ấy cãi vã, bạn đừng quên chủ động đưa ra các thỏa thuận, tìm cách giải quyết tốt nhất cho cả hai cũng như những cam kết.

 

(Ảnh: freepik)

 

Bơ đi mà sống

Không ít người đã làm đủ mọi cách nhưng chiến tranh vẫn cứ xảy ra, đối phương vẫn tái phạm và bản thân chỉ biết ngậm bồ hòn làm ngọt, chán không buồn nói. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp như vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy bơ đi mà sống. Thay vì tranh cãi với nửa kia, bạn hãy đi spa làm đẹp, chăm sóc da chuyên sâu, cố gắng thư giãn bằng những thú vui như vừa tắm bồn vừa nghe nhạc, bạn cũng có thể ăn diện thật lộng lẫy rồi đi chơi cho... bõ ghét. Đừng vì những tranh cãi với người đàn ông của mình mà quên béng mất bạn vẫn còn cả một khoảng trời riêng cần được tận hưởng nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Trang điểm Tone cam đơn giản, nhẹ nhàng cho ngày Tết

  • #BimoreRadio - Sự Thật Về COLLAGEN Trong Mỹ Phẩm

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...