Banner top danh mục

Yêu cũng cần có bản lĩnh lắm đấy, bạn có tin không?

Tam Vu
10/09/2020 09:42:00

Ai bảo chỉ có đàn ông mới cần bản lĩnh. Phụ nữ khi yêu cũng cần nhiều bản lĩnh lắm đó!

Nhắc đến bản lĩnh, chúng ta thường mặc định đó là tố chất cần có của đàn ông. Cho dù là trong chuyện tình cảm, đàn ông cũng cần biết giữ bản lĩnh. Thế nhưng chính phái đẹp cũng cần tôi luyện bản lĩnh cho riêng mình. Vì sao vậy?

 

(Ảnh: freepik)

 

Phụ nữ vốn nhạy cảm và dễ mềm lòng, đặc biệt khi chìm đắm trong tình yêu. Nếu bạn may mắn gặp được người đàn ông tốt và yêu thương bạn vô điều kiện, bạn sẽ cảm nhận được thế nào là yêu và được yêu, bản thân bạn cũng sống tốt hơn mỗi ngày. Nếu bạn trót trao tình cảm cho một người đàn ông tồi, bạn rất dễ không nhận ra điều đó và để anh ta tùy ý thao túng, khiến bạn "vì yêu cứ đâm đầu".

Chỉ có người phụ nữ bản lĩnh mới dám nói "không" với những người đàn ông tồi. Họ vẫn là cô bạn gái ngọt ngào và quyến rũ, nhưng nếu người đàn ông kia đối xử tệ bạc với họ, họ sẽ dứt khoát ra đi. Họ có thể cảm thấy buồn một chút, đau lòng một chút, nhưng họ cũng biết họ sẽ sớm vượt qua được chuyện này và ngẩng cao đầu bước tiếp để chào đón người đàn ông tốt hơn vào cuộc đời của họ.

Rèn luyện bản lĩnh rõ ràng không hề dễ. Có khi bạn đã từng vấp ngã, nếm trải mùi vị của dại dột và lụy tình thì mới hình thành bản lĩnh riêng cho mình. Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần. Chỉ cần bạn tỉnh táo nhận ra những sai lầm của bản thân và biết tiếp thu bài học, bản lĩnh sẽ ngày càng lớn mạnh trong con người bạn.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Muốn yêu một cách bản lĩnh, bạn cần yêu mình trước tiên. Hãy nhớ rằng bạn làm đẹp là vì bản thân bạn. Bạn chăm sóc cho làn da, mái tóc, đôi môi, mặc những bộ cánh đẹp và xịt mùi nước hoa thật thơm là vì nó làm bạn tự tin, kiêu ngạo và vui vẻ hơn, chứ không phải bạn làm đẹp chỉ để nghe những lời khen có cánh từ đàn ông. Bạn cũng nên nhớ rằng bạn trau dồi tri thức và sở thích vì nó làm đời sống tinh thần của bạn phong phú, là niềm vui của bạn mỗi ngày chứ không phải chỉ vì bạn thích lấy le với đàn ông.

Chỉ khi bạn biết yêu bản thân thật nhiều và đúng cách, khi bạn luôn quan tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của mình, thì bạn mới giữ được sự tỉnh táo, sáng suốt và bản lĩnh khi yêu.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

 

Đang xử lý...