Banner top danh mục

Én Xanh 2019: Tìm kiếm, tôn vinh và lan tỏa sáng kiến kinh doanh vì mục tiêu phát triển bền vững

Admin
13/08/2019 09:20:00

“Mỗi sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng sẽ là một cánh Én nhỏ mang lại Hy vọng và Thay đổi tích cực cho cộng đồng”.


Én Xanh là chương trình đầu tiên có quy mô toàn quốc nhằm tìm kiếm, tôn vinh và lan tỏa các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, góp phần thúc đẩy tinh thần cùng những giải pháp kinh doanh giúp giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường. Năm 2019, Én Xanh được tổ chức với thông điệp “Kinh doanh vì cộng đồng nhân văn và phát triển bền vững”. Bên cạnh đó, Én Xanh cũng mong muốn thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, khuyến khích sự tham gia của thanh niên vào các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng.

Các chủ đề chính của Én Xanh 2019 hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc:

1. Nông nghiệp: Những sáng kiến góp phần một nền nông nghiệp Việt Nam Hiệu quả - Nhân văn – Bền vững.

2. Môi trường và biến đổi khí hậu: Các sáng kiến giải quyết thách thức liên quan vấn đề tiêu dùng bền vững, giảm ô nhiễm môi trường.

3. Du lịch: Những sáng kiến giải quyết thách thức về phát triển các mô hình du lịch mới bền vững.

4. Phụ nữ: Những sáng kiến hỗ trợ sự tham gia và lãnh đạo của phụ nữ trong kinh doanh, giải quyết các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới tại nơi làm việc.

5. Kinh doanh bao trùm và đa dạng: Các sáng kiến đang được áp dụng nhằm thúc đẩy và đảm bảo quyền lợi cho những người có thu nhập thấp.

 

(Ảnh: chương trình Én Xanh)

 

Đối tượng tham gia chương trình Én Xanh 2019 gồm:

- Các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có các sáng kiến mới được triển khai từ 1 đến 3 năm gần đây và có khả năng nhân rộng để giải quyết thách thức trong 5 lĩnh vực, mang lại tác động cho cộng đồng. Các sáng kiến đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm và chứng minh được kết quả ban đầu.

- Các tổ chức và cá nhân có các sáng kiến xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ cho các sáng kiến kinh doanh vì mục tiêu phát triển bền vững, đáp ứng tiêu chí của Én Xanh.

Vòng sơ loại hồ sơ tham gia và thẩm định lựa chọn để trao giải diễn ra vào tháng 9/2019. Đêm Gala Én Xanh sẽ được tổ chức vào tháng 10/2019, tiến hành trao giải thưởng đồng thời lan tỏa truyền thông, hỗ trợ nhân rộng cho những dự án được chọn đến năm 2020.

Đơn vị tổ chức gồm có: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam VUSTA, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Sáng Kiến Phục vụ Cộng đồng CSIP. Ngoài ra chương trình còn có sự góp mặt của các nhà tài trợ và đối tác tổ chức lớn như Coca Cola, Ngan hàng Thế giới, Hội đồng Anh British Council, Tổng cục Du lịch, v.v…

Én Xanh trân trọng mọi hỗ trợ và hợp tác của quý tổ chức và anh chị. Nào, chúng ta cùng Gọi Én về - Gieo mùa Xanh!

 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Ban tổ chức Én Xanh 2019

Văn phòng: Phòng 2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3537 8746

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuongtrinhEnXanh

Email: [email protected]

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...