Banner top danh mục

Bọng mắt, nhăn mắt, rãnh lệ sâu, mắt bụp... & cách khắc phục

Admin
22/08/2019 15:40:00

Mắt là phần khó làm đẹp nhất trên gương mặt, để xử lý phần bọng mắt hay nhăn mắt, những nàng đại gia thường chi thấp nhất là 5 ngàn "Đỗ Nam Trung" để sang Hàn tân trang lại, mà nhiều khi kết quả vẫn như... ngáo ộp.

 

Nâng mũi, hạ gò má, cắt hàm, gọt hàm, độn cằm hay thái dương... thực ra lại đơn giản, nghe thì sợ chứ làm xong đẹp thấy ngay. Còn mắt thì phải chọn đúng phương pháp. Khi đã đúng rồi, làm ở Việt Nam vừa rẻ vừa đẹp.

Chọn nơi đi làm đẹp cũng may rủi như... chọn chồng vậy đó. Sáng ra xem cái clip vợ đang bế con nhỏ mà chồng lao vào tẩn tới tấp, đứa con lớn bình thản nhìn, chẳng sợ sệt cũng chẳng thái độ gì hết, không biết đường mà lao vào bảo vệ mẹ với em... mà mình thấy ớn lạnh nha. Chị vợ đó ơi, chị bỏ quách lão chồng chị đi, làm đẹp, sống một mình cho sướng. Chọn nhầm chồng bị ăn tát liên miên, miết cái mặt nó cũng không còn hình dạng bình thường được nữa, thì chọn nhầm nơi làm đẹp nó cũng tương tự vậy đó, cái mặt nhìn không bình thường, vừa mất tiền vừa dị dạng.

Vì sao làm mắt khó? Là vì mỗi kiểu mắt, mỗi độ tuổi, mỗi cơ địa, mỗi cấu trúc xương và da của từng người luôn khác nhau. Khi bạn bị mỡ mắt, bạn nghĩ ngay tới bóc mỡ đi, bạn tới thẩm mỹ viện, bác sĩ nhanh nhảu tư vấn bóc xong sẽ đẹp, bạn nộp tiền và ổng bóc cái rẹt. Bạn về nhà sung sướng không bao lâu, tự dưng mắt càng ngày càng sâu hoắm lại, nhìn già nua thêm hai chục tuổi, bạn có quay lại bắt đền được không? Cho nên, bóc bọng mỡ mắt là điều hạn chế nhất, có nên bóc hay không, bác sĩ sẽ kiểm tra cấu trúc xương hốc mắt của bạn. Nếu cấu trúc xương đầy, bóc chút xíu là đẹp, nếu cấu trúc xương sâu, bóc đi là... ăn đòn luôn. Nhiều người còn trẻ nhanh nhảu đi bóc mỡ mắt, mốt chưa đầy 40 tuổi mắt trũng xuống nhìn già nua khắc khổ. Lúc đó, đi cấy mỡ mắt cả chục lần luôn mà tỉ lệ mỡ sống đâu được bao nhiêu.

Bạn biết không, mỡ mắt là phần không thể tái tạo, nó giúp bạn trông trẻ trung, trẻ dai, người ta muốn cấy vào còn khó, bạn có thì bạn phải biết quý trọng. Cũng như mỡ bụng, các bạn nghĩ hút đi rồi nó tái tạo lại thôi, lấy đâu ra? Bạn có thấy người gầy không? Họ ăn cả thế giới không béo được bởi vì việc tạo mỡ là một quá trình dài gian nan. Tất nhiên trừ mấy bạn cơ địa mập nha, mấy bạn đó hít không khí cũng tăng cân nên... không thèm chấp.

Vậy thì sao? Nếu có bọng mắt trên, bạn nên treo cung mày hoặc cắt mí, bác sĩ sẽ lấy đi giúp bạn một chút xíu mỡ mắt để nó hài hoà hơn nhưng tuyệt nhiên không lấy nhiều. Nếu có bọng mắt dưới, phần mi dưới bị nhăn, có rãnh lệ sâu buồn thẳm thì lại càng khó làm đẹp, vì nó phụ thuộc rất lớn vào việc đánh giá mắt ban đầu, đánh giá sai sẽ làm sai, làm sai thì hỏng. 

 

(Ảnh: baomoi)Có mấy cách làm như sau:

Bác sĩ sẽ cắt mí dưới, loại bỏ da chùng, tái cấu trúc rãnh lệ cho bạn. Tái cấu trúc nghĩa là bác sĩ sẽ lấy phần mỡ dư đang đùn lên, dàn đều nó ra xung quanh, lấp đầy vùng da lõm, lấp đầy rãnh lệ, giúp cho toàn bộ vùng da này bằng phẳng hơn. 

Nếu cái cục mỡ mí dưới quá to, nổi lên như nấm mồ ngay dưới mắt, bác sĩ sẽ bóc bớt đi, tiểu phẫu đường trong mắt nên không để lại sẹo, nhưng phải thật khéo tay để bóc vừa đủ, không quá ít cũng chẳng quá nhiều.

Nếu bọng mỡ không to, mà nó chỉ có rãnh lệ sâu, bác sĩ sẽ dùng bột chỉ để lấp đầy cái rãnh này, sau đó dùng chỉ collagen để căng da vùng mắt, xoá đi rãnh lệ và bọng mắt.

Nếu rãnh lệ sâu nhưng vùng da mắt khoẻ, bác sĩ sẽ cấy vào đó một chút mỡ để lấp đầy. Tuy nhiên bác sĩ phải đánh giá được độ an toàn, vì nếu vùng da mắt bạn có dấu hiệu lão hoá, sau một thời gian cả mỡ và da chảy xệ xuống, tạo thành một cục ngay dưới mi nhìn như cục u, lại tưởng ung thư mặt thì vỡ mồm.

Bác sĩ cao tay hơn nữa sẽ đồng thời kết hợp các phương pháp mình nói ở trên, vừa tái cấu trúc rãnh lệ, vừa căng chỉ giúp mắt bạn hoàn hảo hơn. Còn sang Hàn, sau khi làm đẹp cho bạn, họ luôn bí mật chích thêm botox vào đó để làm liệt cơ mặt, hoặc dặm thêm HA, filler... khiến bạn thấy da trông thật trẻ trung, hết hẳn nếp nhăn, nhưng bạn về Việt Nam 6-9 tháng sau sẽ thấy nếp nhăn quay trở lại. 

Nếu mắt bạn nhăn, thâm quầng mà lại sợ phẫu thuật, bạn còn có lựa chọn khác là peel trẻ hoá kết hợp cấy dưỡng chất chống thâm nhăn. Dưỡng chất này không phải botox nên nó không làm liệt cơ mắt, mà nó sẽ giúp phần da mắt khoẻ hơn, tăng sinh collagen, đàn hồi tốt hơn, vùng da mắt sáng và căng hơn. Dưỡng chất cấy sau 1-2 năm sẽ giảm tác dụng nên bạn chỉ cần đi cấy dặm lại là được, nó giống như kem dưỡng chống nhăn mắt nhưng cấy thẳng vào da nên tác dụng sẽ cao và trông thấy luôn. Tuỳ vào độ nhăn mà số lần cấy sẽ khác nhau, da nhăn ít thường cấy 6 lần trong 6 tuần, da nhăn nhiều sẽ cấy khoảng 10-15 lần nha các bạn.

Trên đây là tất cả các phương pháp làm đẹp cho vùng mắt, bạn có thể kết hợp thêm các phương pháp chăm sóc vùng da mắt như massage, đắp mặt nạ, sinh hoạt điều độ, dùng sản phẩm dưỡng mắt, ít xài điện thoại, ngủ sớm... Mà vụ ngủ sớm với kiêng điện thoại khó quá mình bỏ qua.

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...