Banner top danh mục

Làm đẹp bằng chỉ: Nên hay không?

Admin
24/09/2019 08:28:00

Căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật trên da, bác sĩ sẽ dùng chỉ sinh học để đính vào phần mô dưới da, kéo căng và nâng vùng da chảy xệ của bạn lên.


Sợi chỉ sinh học có các điểm kết dính với da, khi được cấy vào da sẽ tạo nên khung giá đỡ cố định cho các điểm kết nối, từ đó da không còn nhăn nheo chảy xệ nữa.

Nói về căng da bằng chỉ, mình đã có tranh luận với hơn chục bác sĩ về ưu khuyết điểm, mình vặn hỏi bác sĩ không biết bao nhiêu lần rằng có phải sợi chỉ khi đưa vào da, sẽ từ từ hình thành những sợi xơ - một dạng giống như bao xơ không? Cũng có bác sĩ phải bó tay với câu hỏi của mình đấy. Thực tế thì sau rất nhiều trao đổi cũng như tìm hiểu riêng, có thể nói làm đẹp bằng chỉ sinh học an toàn. Cái sợi xơ mà mình nhiều lần đem ra “hành hạ” bác sĩ, có thể hiểu nó là một dạng chiết xuất collagen, khác hoàn toàn với bao xơ mũi hay bao xơ ngực.

Đó là nhờ vào cơ chế đặc biệt của chỉ sinh học, chỉ sinh học này không giống sụn silicon đặt vào nâng mũi hay túi silicon nâng ngực, vì nó có cơ chế tự tiêu. Bản thân sợi chỉ hiện nay cũng được chiết xuất từ collagen luôn nên khi đưa chỉ vào da, nó sẽ tạo thành một “mạng lưới” vững chắc, nâng đỡ toàn bộ khuôn mặt.

Khi cấy chỉ vào da, cơ thể chúng ta sẽ ngay lập tức phản ứng lại với vật thể lạ. Thật may, đó lại là phản ứng có lợi, đó là cơ thể sẽ kích hoạt chức năng “hồi phục đặc biệt” ngay tại lớp hạ bì, sản sinh ra những sợi collagen mới một cách thầm lặng mà bạn không hề hay biết và cảm thấy điều gì trong quá trình hồi phục này. Chỉ đến khi thấy da căng đẹp bạn mới nhìn thấy được hiệu quả.

Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn hình dung thế này: Sợi chỉ ban đầu nó chỉ là sợi chỉ, khi cấy vô da nó sẽ kích thích cơ thể tăng cường và phát triển collagen, elastin mạnh mẽ, chúng bao bọc lấy sợi chỉ tạo thành một sợi collagen vững chắc. Một thời gian sau, sợi chỉ sẽ tiêu đi nhưng sợi collagen vẫn ở lại, bảo vệ và nâng đỡ da bạn, nhờ đó da có được độ đàn hồi tốt hơn, căng bóng hơn và chậm lão hoá hơn.

 

(Ảnh: benhvienaau)

 

Có nhiều quảng cáo nói rằng căng da bằng chỉ sẽ kích thích collagen tái sinh nên giúp phá huỷ sắc tố melanin giúp da mờ nám và tàn nhang. Nhưng bản thân mình tìm hiểu thì chưa thấy được mối liên hệ này, và mình cũng đã hỏi nhiều khách nhưng chưa thấy ai cảm nhận được sự cải thiện của nám da sau căng da bằng chỉ. Nên cứ phải thành thật với nhau rằng: Căng da bằng chỉ bạn sẽ trẻ đẹp hơn nhưng muốn mờ nám, bạn đừng trông chờ gì mà nên tìm hiểu điều trị phương pháp khác như cấy mờ nám và laser.

Làm đẹp bằng chỉ không duy trì vĩnh viễn, thông thường da bạn sẽ trẻ đẹp trong khoảng 3-5 năm với người lớn tuổi, 5-8 năm với người trẻ tuổi. Sau thời gian này, những sợi collagen đó sẽ yếu kém và dần lão hoá giống như mọi sợi collagen tự nhiên khác dưới da.

Những năm trước đây, các thẩm mỹ viện rất thịnh hành căng da chỉ vàng với giá thành đắt đỏ. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm, các nhà khoa học nhận thấy hiệu quả giữa căng da chỉ vàng và căng da chỉ collagen sinh học không có sự khác nhau. Ngược lại, căng da chỉ vàng còn khiến cơ thể khó hấp thu do vàng là kim loại, dù được chứng minh an toàn thì hiệu quả cũng không cao. Cũng nhờ phát hiện này, các nhà khoa học tìm ra được phương pháp làm đẹp bằng vàng hiệu quả hơn, đó là bào chế vàng dưới dạng nano siêu nhỏ, hoà trộn với tế bào gốc để đưa những hạt vàng nhỏ li ti bằng 1/1000 của hạt bụi, đi theo tế bào gốc nuôi dưỡng và làm dày thành mạch da.

Sau chỉ vàng, người ta cũng áp dụng làm đẹp bằng chỉ kim cương nhưng không được nhiều bác sĩ ưa chuộng. Để tối ưu nhất, bạn nên lựa chọn chỉ collagen sinh học nếu muốn làm đẹp bằng phương pháp này nhé. Mỗi vùng mặt, bác sĩ sẽ căng đủ 150-180 sợi chỉ, hoặc bạn chỉ cần căng phần trán để chống nhăn, căng da cổ, căng hai nên má tạo mặt V-line, căng da chống nhăn đuôi mắt, nâng mũi bằng chỉ. Riêng mũi thì đẹp nhất, mình khuyên các bạn vẫn nên chọn đặt sụn, vì căng da bằng chỉ nó không uốn lượn, không tạo độ võng và đầu mũi không bay bay đẹp bằng nâng sụn. Hơn nữa do cấu tạo vùng mũi khá đặc biệt nên mình thấy nâng mũi bằng chỉ không phải là phương án tối ưu.

Dù làm đẹp phương pháp nào thì bạn vẫn nên chọn địa chỉ uy tín nhé. Làm đẹp bằng chỉ yêu cầu quy trình khép kín và tay nghề bác sĩ rất quan trọng. Như ở Sao Hà Thành, bác sĩ căng da chỉ thì cả đời bác chỉ làm đẹp duy nhất phương pháp này, chứ không lấn sân sang phẫu thuật thẩm mỹ. Không phải là căng chui, mà phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, đứng tên cho Sao Hà Thành, sống và học tập 20 năm tại Mỹ, tận tâm với nghề, một bậc thầy thực sự.

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...