Banner top danh mục

Xóa nhăn bằng botox

Admin
01/11/2019 14:00:00

Botox không xa lạ với chị em phụ nữ vì số lượng người nhờ đến botox để trẻ hoá gương mặt là không đếm xuể, cả trên thế giới lẫn Việt Nam. Chỉ có điều, sẽ không ai và không có bất cứ một ai muốn cho người khác biết họ có tiêm botox. Vì ai cũng muốn người khác công nhận họ trẻ lâu, có vẻ đẹp tự nhiên.

 

Giới văn nghệ sĩ chắc có đến 99% tiêm botox. Họ làm nghệ thuật nên cần đẹp, không ai muốn nhan sắc xuống cấp và bị đánh giá hết thời.

Các bạn biết là để gương mặt chống nhăn nheo khi cười, ngoài dao kéo căng da ra thì chỉ có botox là hiệu quả nhất. Mấy phương pháp thermage hay hifu chẳng ăn thua, nó hợp với nâng cơ toàn diện hơn. Đặc biệt là phần đuôi mắt, khi cười có nếp nhăn thì botox gần như luôn là hữu hiệu.

Vậy botox là gì? Nói dễ hiểu nhất thì botox chính là thuốc độc, có tên khoa học botulinum. Khi tiêm botox vào cơ mặt, chất độc sẽ làm tê tiệt hoạt động vùng cơ này, giúp cho bạn nói cười thoải mái mà vẫn giữ được nét trẻ trung.

Trong thẩm mỹ, botox dùng để giảm nếp nhăn mọi vùng trên khuôn mặt như đuôi mắt, bọng mắt dưới, rãnh mũi má, rãnh cười, trán... và làm thon gọn khuôn mặt, tạo mặt v-line bằng cách tiêm trực tiếp vào cơ hàm (còn gọi là cơ cắn/cơ nhai). Người ta còn ứng dụng tiêm botox vào nách để giảm tuyến mồ hôi, tiêm hở nướu răng, tiêm nhỏ vai, bắp tay, bắp chân... Nói chung là làm nhỏ mọi vùng có cơ to.

Botox không có tác dụng lâu dài. Lúc mới tiêm thì giữ được 6 tháng, lần thứ 2 tiêm sẽ giữ được 8 tháng, lần thứ 3 trở đi giữ được hơn 1 năm chút xíu. Sau đó cơ sẽ từ từ nhả ra và hoạt động trở lại, mặt bạn sẽ lại nhăn và bạn sẽ đi tiêm định kỳ.

Không có con số thống kê cụ thể, người ta ước tính sơ sơ số lượng hạn chế nhất, mỗi năm trên thế giới có hơn 6 triệu ca tiêm botox làm đẹp. ng ngày xem phim, đọc báo, bạn nhìn diễn viên A, ca sĩ B trẻ đẹp, bạn không hiểu vì sao, thì giờ đọc về botox bạn biết rồi đó.

 

(Ảnh: zing)

 

Người ta vẫn luôn nói tiêm botox không có hại. Nhưng để mình nói sự thật cho các bạn biết, mặc dù được FDA chấp thuận nhưng botox cũng có mặt trái của nó.

Vì là chất độc, botox có khả năng lây lan, đó là lý do bác sĩ luôn khuyến cáo 3 ngày đầu sau tiêm bạn tuyệt đối không động chạm gì tới vùng da đó, để tránh chất độc có khả năng lan sang vùng khác ngoài vùng cơ. Với những bác sĩ non kém, hoặc chủ quan, hoặc do bạn đen đủi trong làm đẹp, tiêm botox có thể gây nên tình trạng sụp mi, không nhắm được mắt, mỏi hàm không nhai được, mặt mày không có biểu cảm, cơ mặt đơ cứng, liệt các nhóm cơ và gây dị ứng, không cử động được tay chân... và tình trạng này sẽ thuyên giảm dần cho tới khi thuốc hết tác dụng.

Nặng hơn, một số tình trạng hiếm gặp còn bị lây lan chất độc ra toàn cơ thể, chỉ tiêm ở mặt nhưng có thể liệt toàn thân vĩnh viễn, hoặc liệt hô hấp dẫn đến rối loạn nhịp tim và gây tử vong, hoặc để lại biến chứng sức khoẻ lâu dài.

Tiêm botox lâu dài sẽ làm vùng da đó bị trơ, chai lì, bị ảnh hưởng, càng tiêm lâu thì da càng nhanh lão hoá, riêng vùng cơ thì dễ bị teo, mà teo thì toi vì nó sẽ đổ xuống khiến da chảy theo. Ví dụ năm 35 tuổi bạn tiêm botox trong 5 năm, tới năm 40 tuổi nếu bạn vẫn tiêm botox nhìn bạn sẽ trẻ như 37 tuổi, nhưng bỏ tiêm botox nhìn bạn sẽ như 45 tuổi, còn không tiêm thì mặt bạn đúng như tuổi thật. Tức là da bạn bị lão hoá nhanh hơn, cơ yếu, chảy xệ nhanh gấp đôi so với người không tiêm.

Đó là lý do những người đã tiêm botox không thể từ bỏ. Biết là nó như con dao hai lưỡi nhưng họ đang nhìn họ trẻ đẹp quen, người khác cũng quen nhìn họ trẻ, nay bỗng dưng bỏ botox họ già hẳn đi thì họ cảm thấy khó chấp nhận.

Lúc đầu mới tiêm thì ai cũng nghĩ chỉ chích liều nhỏ, chích chút xíu thôi không sao đâu. Nhưng từ từ rồi liều nhỏ lại không có đủ tác dụng như ban đầu nữa, lại phải tăng liều lên. Và không ai, kể cả bác sĩ hay nhà khoa học có thể biết trước được đường đi và sự lây lan của chất độc trong cơ thể mỗi người. Chúng ta vẫn thường gọi là đen thôi, đỏ quên đi.

Một số người chọn botox để xử lý các nếp nhăn động, nếu ngăn nếp nhăn động hình thành sớm thì nó sẽ lâu tạo ra nếp nhăn tĩnh, vì thế mà botox càng được lựa chọn nhiều. Nhưng như mình nói ở trên, tiêm nhiều là bị phụ thuộc, tới lúc đó muốn bỏ cũng khổ cơ.

 

(Ảnh: thammydrd)

 

Mình thuộc trường phái không thích chụp hình camera 360 và nói thật nhìn hình người khác chụp phần mềm mặt láng o mình cũng không thấy đẹp. Mấy tháng chụp vài kiểu cho vui thì được nhưng chụp hàng ngày thì không. Xưa giờ mình vẫn bảo lưu quan điểm để mặt đẹp tự nhiên, nói cười cơ mặt phải chuyển động, có chút nếp nhăn thời gian cũng là điều đáng tự hào, nên mình lựa chọn sẽ không tiêm botox trước tuổi 60. Lúc nào 60 tuổi tính sau.

Thông thường từ tuổi 40 các chị hay tiêm botox nhất. Gần đây botox được PR nhiều thì những bạn 30 tuổi cũng đi tiêm luôn để chống già.

Mình khuyên các bạn từ từ hãy tiêm, chọn lựa phương pháp làm đẹp an toàn trước đã. Hãy chăm chỉ chăm sóc da mặt, massage mặt thường xuyên, lựa chọn sản phẩm tốt, vùng mắt thì dưỡng nhiều bằng dầu hạt xương rồng, nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần vui vẻ và ăn nhiều rau xanh, trái cây... sẽ làm chậm lại quá trình lão hoá. Và đặc biệt các bạn đừng có khóc, nhiều người hơi tí cũng khóc, để không khóc thì cố gắng trang bị cho chính bạn tâm lý vững vàng trước mọi chuyện. Khóc nhiều mắt xấu lắm!

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...