Banner top danh mục

Cách chế biến món trứng gà, ngải cứu và nghệ

CTV
29/08/2022 10:10:00

Trứng gà ngải cứu là món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Vì có nhiều chị em hỏi cách chế biến và liều lượng ăn món trứng gà ngải cứu và nghệ nên mình tiếp tục chia sẻ với các chị em.

1. Cách chế biến rất đơn giản, mình đã chụp hình từng bước dưới đây.

Nguyên liệu (cho 1 người ăn):

- Trứng gà: 2 quả
- Nghệ tươi 1 nhánh hoặc 1 muỗng cà phê bột nghệ
- Ngải cứu: 5-7 ngọn
- Hạt nêm: 1 muỗng

Cách làm:

Cách 1: Chiên rán

- Nghệ tươi rửa sạch giã nát hoặc băm nhỏ. Ngải cứu thái nhỏ. Cho tất cả vào tô, đập trứng gà và nêm hạt nêm rồi đánh đều.

- Bật bếp làm nóng chảo, cho một muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng đổ hỗn hợp trứng vào rán vàng hai mặt, tắt bếp ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

Cách 2: Hấp cách thủy

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp) 


2. Liều lượng sử dụng:

Trứng gà ngải cứu là món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2-3 lần.

Những người nên ăn trứng gà ngải cứu: Những người mắc bệnh đau đầu thường xuyên, ho, hen suyễn, kinh nguyệt không đều, thường xuyên đau bụng kinh,...

Những người không nên ăn trứng gà ngải cứu:

- Người bị viêm gan: Bên trong tinh dầu của ngải cứu cũng chứa một phần độc tố tác động đến gan. Do đó, nếu những người bị viêm gan ăn trứng gà ngải cứu sẽ gây nên sự rối loại chuyển hóa tế bào trong gan khiến tình trạng vàng da, nước tiểu đục, gan nở rộng, viêm gan cấp tính do trúng độc.

- Người bị rối loạn đường ruột cấp tính: Ngải cứu có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, do đó nó cũng được dùng để kích thích tiêu hóa. Do đó những người có vấn đề về rối loạn đường ruột không nên ăn trứng gà ngải cứu.

- Phụ nữ mang thai: Các nhà khoa học đã cho rằng ngải cứu có tác động không tốt đến bà bầu nếu ăn quá nhiều bởi nó có tác động đến sự bóp tử cung, đặc biệt là ở 3 tháng đầu thai kỳ nếu ăn nhiều trứng gà ngải cứu có thể bị sảy thai, dọa sảy thai. Ở gần cuối thai kỳ có thể có hiện tượng dọa sinh sớm. Tuy nhiên, nếu có chế độ ăn vừa phải nó lại rất có ích cho thai kỳ.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn ngải cứu:

- Mỗi lần ăn chỉ nên ăn từ 3-5 ngọn ngải cứu, không ăn quá 3 lần tuần.

- Không nên ăn ngải cứu khi đã có tiền sử xảy thai, lưu thai và sinh non.

Chúc các chị em luôn khoẻ mạnh, xinh đẹp và hạnh phúc! 

Xem thêm bài: Món ăn dành cho phụ nữ: Trứng gà, ngải cứu và nghệ

Nguồn: Đỗ Nhàn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...