Banner top danh mục

Cách làm bánh chuối nướng "thần thánh"

Admin
01/09/2021 10:47:00

Thời gian nướng bánh sẽ thay đổi tuỳ vào kích thước khuôn. Khuôn càng to và cao thì thời gian nướng càng dài.

Nguyên liệu

- 300 gram chuối
- 100 gram đường (chuối chín đã ngọt rồi nên có thể giảm đường)
- 120 ml dầu ăn
- 120 ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng (trọng lượng 60 – 65 gram cả vỏ)
- 200 gram bột mì đa dụng
- 5 gram muối nở (baking soda) hoặc có thể thay vào 20gram baking powder
- 2 gram muối
- 100 gram sô-cô-la chip (không có cũng không sao)


Cách làm

1. Bật lò ở nhiệt độ 175 độ C nếu sử dụng khuôn sáng màu (165 độ C với khuôn tối màu). Để lò làm nóng ở chế độ 2 lửa trong 10 – 15 phút.

Lót giấy nướng vào khuôn tròn hay vuông đều được hoặc chống dính khuôn bằng cách quét một lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn rồi rắc một lớp bột mỏng lên trên. Úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra hết.

2. Chuối bóc vỏ, dùng dĩa dằm nhuyễn trong một âu lớn.

3. Cho vào âu các nguyên liệu gồm đường, dầu ăn, sữa và trứng, trộn thật đều. Ta có hỗn hợp nguyên liệu ướt.

4. Trong một âu lớn khác, trộn bột mì, muối nở (hoặc bột nở Banking powder) và muối đều với nhau, rây lại cho mịn. Ta có hỗn hợp nguyên liệu khô.

5. Trút phần nguyên liệu khô ở bước (4) vào phần nguyên liệu ướt ở bước (3). Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

6. Đổ khoảng 3/4 lượng sô-cô-la chip vào trộn đều cùng hỗn hợp. Giữ lại một ít để rắc lên mặt bánh. Sô-cô-la chip là nguyên liệu không bắt buộc. Nếu không ăn ngọt nhiều thì các bạn nên giảm bớt đường trong công thức nếu có dùng sô-cô-la. Bạn có thể dùng các loại quả khô hoặc hạt khô thay cho sô-cô-la chip.

7. Đổ hỗn hợp đầy khoảng 3/4 khuôn. Nướng ở nhiệt 175 độ C (165 độ với khuôn sẫm màu) trong khoảng 50 – 60 phút tới khi mặt bánh vàng, ấn lên mặt bánh thấy lập tức đàn hồi trở lại. Xiên que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là được. Lấy bánh ra khỏi lò rồi úp ngược để bánh nguội hoàn toàn trên rack (khay có khe hở). Bánh sẽ có màu khá sậm.

Lưu ý: Thời gian nướng bánh sẽ thay đổi tuỳ vào kích thước khuôn. Khuôn càng to và cao thì thời gian nướng càng dài. Nếu nướng bánh trong khuôn cupcake hay muffin thì trung bình sẽ mất khoảng 20 – 25 phút.

Nguồn: Savoury Days, theo Hạnh Trần/Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...