Banner top danh mục

Cách làm món gà sốt chanh dây ăn cùng cơm nóng

Admin
04/09/2021 10:51:00

Bữa giờ group mình ăn bánh, ăn chả, ăn nem, ăn kem, ăn đủ thứ rồi... mà chưa có món nào gà gà hết, hôm nay mình lạ miệng với món gà sốt chanh dây.

Nguyên liệu cần có:

- Đùi gà/ức gà/cánh gà... dùng gì tuỳ ý
- Chanh dây: 2 quả lọc lấy nước cốt, lấy cả hột
- Nước mắm
- Đường
- Tiêu
- Hành, tỏi băm
- Tương cà
- Tương ớt (nếu ăn cay).

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cách làm:

Sơ chế, áp chảo gà 

- Gà sau khi sơ chế sạch, mình có thể chặt ra phần cần làm như đùi gà, cánh gà, ức gà... tuỳ mình muốn ăn gì.

- Ướp gà với xíu mắm, tiêu, bột nêm, ướp 10 phút.

- Sau khi ướp mình có thể hấp hoặc luộc để thịt mềm hơn. Luộc thì sẽ nhanh nhưng thịt không ngọt bằng hấp.

- Sau khi hấp/luộc xong mình để thịt ráo, rồi mang đi áp chảo cho vàng đều miếng thịt.

- Thịt áp chảo vàng rồi thì vớt ra, rồi mình đi làm nước sốt.

 

Làm nước sốt

- Bắc chảo lên, cho một ít dầu ăn vào, bỏ hành tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp đến cho nước cốt chanh dây vào.

- Sau đó cho gia vị: mắm, đường, tương cà, tương ớt, bột nêm. Mình làm cho mấy nhỏ ăn nên không cho tương ớt, nhà mình không ăn bột nêm nên cũng không cho nốt, nhưng thành phẩm ngọt ngọt chua chua vừa miệng, phần gia vị mọi người có thể gia giảm theo khẩu vị ăn.

- Sau đó mình để cho hỗn hợp sôi 1-2 phút, nêm nếm lại lần cuối theo khẩu vị mình ăn, muốn hỗn hợp đặc lỏng theo ý thích thì mình có thể nấu thêm cho đặc hoặc dừng nếu thấy vừa.

- Cuối cùng là xếp gà ra đĩa, rưới hỗn hợp sốt chanh dây lên là có thể ăn được rồi, có thể ăn cùng xà lách, dưa leo, cà chua… ăn cùng cơm khi còn nóng rất ngon đó.

Nguồn: Le Xuan - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...