Banner top danh mục

Không còn nỗi lo thực phẩm nhanh hỏng mùa nắng nóng

Ly Nguyen
27/05/2022 10:05:00

Chỉ cần lưu ý bảo quản đúng cách, bạn hoàn toàn đánh bay nỗi ám ảnh thực phẩm dễ hư hỏng trong những ngày hè nắng nóng.

 

Mẹo hay với thực phẩm tươi sống

Hiện nay, có nhiều gia đình duy trì thói quen đi chợ mua đồ để sẵn cho nhiều ngày, nhất là trong thời gian dịch bệnh vừa qua. Vì vậy, để hạn chế việc thực phẩm tươi sống bị hỏng khi nhiệt độ cao, tốt nhất bạn nên sơ chế, làm sạch, để ráo và cấp đông ngay khi mua từ chợ về. Trước khi cất vào ngăn đá, bạn cần chia nhỏ thực phẩm thành từng phần nhỏ vừa đủ cho từng bữa ăn để thịt, cá, tôm, gà... không bị nhiễm do phải rã đông nhiều lần.

Ngoài ra, bạn cũng không nên dự trữ quá nhiều và quá lâu thực phẩm tươi sống để hạn chế mất chất và hư hỏng. Nếu bạn dùng thực phẩm tươi sống ngay trong ngày, có thể để luôn trong ngăn mát để tiện sử dụng.

 

Mẹo hay với rau củ quả

Với các loại rau xanh, trước khi cất tủ lạnh bạn cần nhặt bỏ phần gốc, lá sâu, hỏng và rửa sạch sau đó mới cho vào túi bóng sạch để cất. Bạn nên gói thêm giấy báo, màng bọc thực phẩm cho rau củ để chúng được tươi lâu hơn. Với các loại rau có lá, cần lưu ý tránh xa vị trí lạnh trong ngăn mát và nên ăn hết trong một tuần để rau củ quả còn tươi ngon và không mất chất. Tốt nhất vẫn là dùng hết trong vòng 3 ngày kể từ ngày mua về. Vì vậy, bạn hãy mua vừa đủ để tránh lãng phí.

 

(Ảnh: crossfitwaterside)

 

Mẹo hay với thực phẩm đã nấu chín

Với những người bận rộn và mong muốn tiết kiết kiệm thời gian, chắc chắn bạn sẽ chọn chế biến sẵn thức ăn thành các món kho, mặn, rán và cất trong tủ lạnh để dùng cho những ngày hôm sau. Do đó, bạn cần chọn mua những hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc sứ có nắp đậy để đồ ăn được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh.

Lưu ý nên chia nhỏ thành từng hộp vừa đủ với từng bữa ăn để tránh lãng phí và hạn chế tình trạng đồ ăn bị đun nấu nhiều lần. Với những món ăn không dùng hết một bữa, bạn hoàn toàn có thể đun sôi lại sau đó để nguội và cho vào hộp cất trong tủ lạnh. Đến bữa, bạn chỉ cần đun sôi lại, tuy nhiên, chỉ nên ăn một lần sau đó. Đặc biệt, cần tránh việc cho thức ăn đang nóng cất vào tủ lạnh vì nhiệt độ cao trong thức ăn sẽ bị ngưng thành hơi nước và tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại sinh trưởng.

Bạn cũng cần lưu ý thời gian bảo quản trong tủ lạnh với từng loại thực phẩm. Ví dụ, với các món kho, mặn bạn chỉ nên dùng trong 3 ngày và để ở vị trí lạnh nhất trong tủ lạnh, còn các món canh chỉ nên để tủ lạnh trong 1 ngày. Bạn cũng cần để nguội và cất thức ăn vào tủ ngay khi sử dụng xong và không để quá 2 tiếng ở nhiệt độ thường.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...