Banner top danh mục

Mẹo hay giúp bảo quản gừng quanh năm

Admin
11/09/2021 10:46:00

Biết cách phơi khô thì gừng sẽ được bảo quản rất tốt đó.


Gừng là một loại gia vị có hương thơm cay nồng, giảm tanh, đặc biệt được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Việt để tăng thêm hương vị cho món ăn. Mình xin chia sẻ bí kíp bảo quản gừng dùng được lâu nha.

Các chị em biết hình này là gì không nè? Đây là gừng phơi khô để dùng dần.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

- Bước 1: Gừng già mua về không cạo vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước.

- Bước 2: Xắt gừng thành lát mỏng rồi đem phơi dưới nắng (phải thật nắng nha), đảm bảo các lát gừng không bị xếp chồng lên nhau.

- Bước 3: Chừng nào thấy khô thì đem bỏ hủ (hủ thiệt khô và sạch), nếu có thêm gói hút ẩm càng tốt. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Ngoài gia vị của món ăn, gừng khô còn là thành phần quan trọng trong các bài thuốc quý có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau và ho, có hoạt tính miễn dịch.

Mách nhỏ: Mẹ chồng mình thường làm gừng khô để gửi cho người nhà đi nước ngoài tiện dùng, còn dư để lại kho thịt cũng ngon lắm, bữa nào chị em thử nha.

Nguồn: An Nguyễn - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...