Banner top danh mục

Sáng tạo với bánh mochi gấc chanh leo đường phèn

Admin
24/09/2021 16:37:00

Lại thêm một món bánh thơm ngon ngọt lịm với hũ gấc chanh leo đường phèn.

Nguyên liệu

Phần vỏ

- 150gr bột nếp

- 20gr đường 

- 130ml sữa tươi, mình không dùng đường cho bớt ngọt, mọi người có thể thêm đường tuỳ khẩu vị

- 10ml dầu ăn

- 1 ít bột ngô/bột nếp rang làm áo bột phủ lên bánh mochi

- Và cuối cùng chắc chắn rồi phải có hũ gấc chanh leo đường phèn này nữa, mình cũng dùng một thìa phở.

 

Phần nhân

Các bạn có thể chuẩn bị nhân bằng các loại đỗ, đậu tùy thích hoặc nhân kem các vị ăn cũng rất ngon. Lần này mình làm nhân đỗ xanh cốt dừa. Cách làm rất đơn giản. Chỉ cần hấp chín đỗ xanh, rồi thêm đường, nước cốt dừa xay nhuyễn, sên trên chảo chống dính cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sờ không dính tay là được.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Cách làm

- Trộn bột, sữa, dầu ăn thành hỗn hợp đặc, rây qua rây cho mịn, Sau đó cho lên chảo chống dính để lừa vừa đảo đều, khoảng 15-20 phút cho đến khi bột chín. Khi nào bột trở nên mịn, trong hơn và sờ ko dính tay là đạt.

- Đợi bột nguội, nhào lại bột cho mịn, sau đó chia thành các phần bằng nhau.

- Dùng cây lăn bột cán mỏng bột, trước khi cán rải lên một lớp bột ngô cho khô ráo và dễ cán. Chú ý là có thành phần thịt gấc nên bánh hơi khó cán, dính, mọi người thoa dầu ăn lên tay, mặt phẳng, lên cán, hoặc bọc màng bọc thực phẩm để dễ cán hơn.

- Đặt nhân vào giữa vỏ bánh và túm lại thành hình tròn, cắt bớt phần đáy nếu dầy quá, ăn sẽ không ngon. Vo tròn chiếc bánh trông cho đẹp mắt hơn, phủ một lớp áo bột lên để bánh ko dính tay và khô ráo, như vậy là hoàn thành rồi. Để lạnh và thưởng thức sẽ cứng bánh, dẻo, dai, ngon hơn đó!

Xem thêm: Bánh Crepe gấc chanh leo ngàn lớp

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...