Banner top danh mục

Thực đơn bữa sáng phong phú và ngon miệng cho bé trên 3 tuổi (Phần 2)

Admin
03/11/2021 10:57:00

Mong mọi người chia sẻ thật nhiều món ngon bữa sáng, đủ dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian, và đỡ phải đau đầu nghĩ ngày mai nấu món gì.

Các con từ hồi ăn dặm tới giờ mình đều cố gắng tự chuẩn bị khẩu phần ăn riêng, giảm bớt gia vị, đường, mắm. Thỉnh thoảng cuối tuần sẽ lê la hàng quán ăn sáng cùng bố mẹ thay đổi không khí, nhưng phần lớn ăn ở nhà cho đảm bảo vệ sinh.

Xem thêm: Thực đơn bữa sáng phong phú và ngon miệng cho trẻ trên 3 tuổi (Phần 1) 

 

 

Bún cua

Bữa tối bà ngoại gửi cua ở quên lên, luộc lên gỡ cho các bé, sáng hôm sau có thêm bún cua bể. Nước dùng từ nước luộc cua, mọi người để ý làm sạch cua, bóc yếm, bóp shit thì nước luộc sẽ thơm, ăn ngon ngọt luôn đừng bỏ phí nha.

Phần gạch mai cua, thịt cua gỡ phi hành khô thơm cho vào nước dùng. Thêm cà chua xào, nêm nếm vị vừa miệng là có ngay bát bún bổ dưỡng, nóng hổi.

 

 

Bánh mì sốt phô mai ngọt 

Nguyên liệu: cả nhà cùng ăn (4 người)

- Bơ lạt
- Sữa đặc: 2 hộp sữa đặc nhỏ
- Whipping cream (nếu không có thì thay bằng sữa tươi nguyên kem không đường): 60ml
- Phomai bò cười: 3 miếng.

Cách làm:

Quấy tất cả nguyên liệu trên trong nồi chống dính quấy thật nhỏ lửa cho đến khi phô mai tan hoàn toàn, hỗn hợp sánh mịn. Mọi người có thể ăn bánh mì chấm sốt, hoặc phết lên bánh mì nướng giòn trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu cũng cực ngon.

 

 

Bánh cuốn nóng tại gia tráng bằng chảo chống dính

Nguyên liệu:

- 200 gram bột gạo
- 200 gram bột năng
- Mộc nhĩ, nấm hương, thịt heo nạc xay
- Chả hoặc giò, nhà mình ăn cùng chả mực.

Cách làm:

Pha bột trên cùng một lít nước, khuấy đều rồi để bột nghỉ 2-3 tiếng trước khi làm. Pha thêm một muỗng canh dầu ăn để bột mịn hơn.

- Tráng bánh: chúng ta cần bắc chảo chống dính lên bếp, điều chỉnh lửa ở mức độ vừa phải. Dùng chổi quét một lớp dầu mỏng lên chảo thật đều. Khi thấy chảo đã hơi nóng, múc bột cho vào chảo đồng thời tay còn lại xoay chảo để lớp bột phủ đều trên mặt chảo. Sau khi bột đã kín mặt chảo, lấy nắp đậy trong 20-30 giây.

- Úp chảo đổ bánh ra đĩa lớn, thật khéo để không rách và nhăn bánh, rồi cuốn nhân.

Lưu ý: phải là chảo chống dính tốt, tráng tuy dầy hơn bình thường một chút, nhưng làm ở nhà nhiều nhân, gia giảm.

 

 

Bún tôm chả lá lốt

Món này đích thị là món “chừa lại” từ bữa tối hôm trước mình kể đây. Nước dùng bún thì mình xay nhuyễn đầu và vỏ tôm, chắt lọc lấy nước như làm với cua đồng. Nước ngọt lắm đó. Phi thơm hành cùng cà chua cho vào nước dùng, nêm nếm lại hợp khẩu vị. Thêm "topping" là một chú tôm to, một miếng chả lá lốt chuẩn bị sẵn là nhem nhem.

 

Món cơm nguội rang tuổi thơ ai cũng từng ăn sáng các mẹ nhỉ. Cơm rang trứng bình thường, thêm toppping là tôm băm nhỏ xào săn thôi.

Xem thêm: Sáng tạo với bánh mochi gấc chanh leo đường phèn 

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...