Banner top danh mục

Bí quyết “ngụy trang” cho làn da nhiều khuyết điểm

CTV
01/02/2021 09:00:00

Nếu được tận dụng đúng cách, kem che khuyết điểm sẽ chính là "cây đũa thần" hô biến da mặt bạn trở nên hoàn hảo không tì vết.

Chẳng có người phụ nữ nào lại muốn ra đường với gương mặt nhiều khiếm khuyết như mụn, quầng thâm hoặc da không đều màu. Phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để giải quyết bài toán nan giản này chính là sử dụng kem che khuyết điểm (hay còn gọi là concealer). Sản phẩm này từ lâu đã được xem là "vị cứu tinh" hoàn hảo cho làn da.

 

(Ảnh: makeup) 

 

Che mụn

Chắc hẳn ai cũng đã từng đôi lần băn khoăn làm thế nào để che đi những nốt mụn xấu xí đáng ghét. Vùng da mụn thường là nơi tiết ra dầu nhiều hơn những vùng khác nên để lớp kem che khuyết điểm không bị trôi nhanh, bạn hãy thoa trước một lớp kem lót. Sau đó sử dụng mút tán hình giọt nước để kiểm soát mức độ che phủ khuyết điểm trên gương mặt của mình.

 

Làm đều màu da

Các vùng da cần tập trung che khuyết điểm thường là mũi, miệng, mí mắt và cằm. Bạn nên chọn màu che khuyết điểm phù hợp với phấn nền, nếu áp dụng sai màu hoặc sai vị trí khuyết điểm, gương mặt bạn sẽ trông càng tệ hơn. Bí quyết để chọn lựa loại kem che khuyết điểm phù hợp chính là xem tông màu da thật của bạn. Nếu bạn có tông da ấm, hãy chọn kem che khuyết điểm màu vàng hoặc cam, còn nếu thuộc tông da lạnh, bạn sẽ phù hợp với loại có sắc hồng.

 

(Ảnh: freepik) 

 

Che quầng thâm mắt

Dù vì bất kỳ lý do gì, quầng thâm mắt cũng là dấu hiệu tố cáo tuổi tác cũng như tình trạng sức khỏe không tốt. Lời khuyên của chuyên gia khi che khuyết điểm vùng mắt chính là càng sử dụng ít kem càng tốt, bởi lẽ lớp kem quá dày sẽ khiến vùng da quanh mắt dễ bị cakey và lộ rõ quầng thâm hơn. Do vậy, tùy thuộc vào mức độ của quầng thâm mắt mà bạn nên lựa chọn lượng sản phẩm phù hợp.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...