Banner top danh mục

Đi tìm kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt

CTV
15/03/2021 08:45:00

Một kiểu tóc phù hợp sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo bên ngoài của bạn.

Câu nói “cái răng cái tóc là góc con người” chưa bao giờ trở nên lỗi thời vì không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của mái tóc đến tổng thể khuôn mặt và ngoại hình của bạn. Nếu xác định được dáng khuôn mặt của mình và biết lựa chọn kiểu tóc phù hợp, bạn sẽ nâng tầm được nhan sắc của mình lên gấp nhiều lần.

 

(Ảnh: po369) 

 

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan được coi là dạng khuôn mặt lý tưởng nhiều người ao ước sở hữu bởi hình dáng này cân xứng và phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc. Vậy nên sự lựa chọn sẽ nằm ở sở thích của bạn. Tuy nhiên, phù hợp nhất cho khuôn mặt trái xoan sẽ là những kiểu tóc có độ bồng bềnh để làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt. Bạn có thể chọn những kiểu tóc dài với phần mái xéo sang một bên, hay kiểu tóc có độ dài trung bình được cắt layer để hoàn thiện vẻ ngoài của mình.

 

Khuôn mặt dáng vuông

Đặc điểm của dáng mặt vuông là phần hàm có góc cạnh bằng với chiều rộng của trán, do đó tốt nhất bạn nên tránh xa các kiểu tóc thẳng. Kiểu tóc bob ngắn có độ phồng ở phần đỉnh và hai bên sẽ làm giảm độ vuông cho khuôn mặt và tôn lên đường viền hàm hoàn hảo. Nếu bạn muốn làm mềm các góc cạnh của khuôn mặt thì kiểu tóc layer hoặc gợn sóng có thể sẽ giúp bạn.

 

(Ảnh: twitter) 

 

Khuôn mặt tròn

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn thường có phần chân tóc rộng, tròn và đầy đặn ở vùng dưới gò má. Phần rộng nhất của khuôn mặt là nơi chứa má và tai, vì thế những kiểu tóc tốt nhất cho dáng mặt này phải tạo được độ phồng ở đỉnh, và thẳng hơn ở phần gò má để gương mặt trở nên thon dài hơn. Những kiểu tóc có phần rẽ ngôi lệch cũng rất tuyệt vời bởi chúng sẽ làm mềm sự đầy đặn trên má của bạn. 

 

Khuôn mặt dáng dài

Thông thường trán và đường viền hàm của khuôn mặt dáng dài có độ rộng tương tự nhau và đặc biệt là đường má thẳng. Vậy nên bí quyết để chọn kiểu tóc cho những cô nàng có khuôn mặt dáng dài là tăng thêm chiều rộng thay vì chiều cao. Kiểu tóc gợn sóng với những lọn tóc buông xõa sẽ là cách lý tưởng để tạo sự cân đối cho khuôn mặt. Các kiểu tóc ngắn cũng sẽ phù hợp chỉ cần đảm bảo chúng đủ ngắn để tăng thêm độ bồng bềnh khiến vẻ ngoài của bạn trông mềm mại hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...