Banner top danh mục

Bạn đã thực sự biết yêu bản thân?

CTV
15/03/2021 14:57:00

Bạn cảm nhận được tình yêu bản thân chỉ khi bạn được là chính bạn, và cũng vì yêu bản thân mà luôn phấn đấu mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

“Yêu bản thân” nghe có vẻ dễ dàng, nhưng nếu chẳng may bị đối xử tệ bạc, liệu bạn có chọn đả kích ngược lại những người mà bạn nghĩ đã làm tổn thương mình không? Khi lựa chọn hành động như vậy, đồng nghĩa rằng bạn đang sợ hãi và cảm thấy không được yêu thương.

Trước khi lấp đầy trái tim bằng tình yêu, bạn cần bỏ đi những điều không mang lại cho bạn sự bình yên. Đã bao giờ bạn cảm thấy tuyệt vời nhờ sắp xếp căn phòng của mình trở nên sạch đẹp và sáng sủa chưa? Tâm hồn bạn cũng như vậy, khi những góc khuất được dọn dẹp, trái tim bạn sẽ bớt đi sự nặng nề và tăm tối. Đó là lúc bạn nhìn cuộc sống với một đôi mắt khác và cũng là lúc bạn cảm nhận được tình yêu từ trong bản thân mình. Đôi khi, những gì bạn cần làm đơn giản chỉ là ngồi xuống, quan sát tư tưởng, cảm xúc đang dâng trào bên trong nội tâm của mình.

 

(Ảnh: wallpaperup) 

 

Những điều nhỏ bé giúp bạn yêu bản thân hơn

Hãy biết ơn

Mỗi ngày, hãy viết ra ít nhất ba điều khiến bạn cảm thấy biết ơn, điều này có nghĩa bạn đang xem mỗi sự kiện xảy đến trong đời như một “món quà”. Đó có thể là một chỗ đậu xe lý tưởng, một khoảnh khắc khi bạn tận hưởng ánh nắng sớm, hay một chú mèo hoang dễ thương xuất hiện trước cửa nhà bạn. Hãy nói lời cảm ơn với những điều nhỏ bé nhất, biết ơn những gì bạn đang có thay vì tập trung vào những thứ bạn không có.

 

Biết điều gì là quan trọng nhất trong hiện tại

Khi phải vật lộn với một quyết định, não bộ của bạn sẽ bắt đầu lấy những thông tin cũ về những gì xảy ra trong quá khứ để áp dụng lên hoàn cảnh hiện tại. Thông thường, đó là những trải nghiệm không mấy dễ chịu và sẽ không mang lại kết quả tốt cho bạn. Vì vậy, thay vì bám víu vào những điều cũ kỹ, những dữ liệu không còn phù hợp từ quá khứ, bạn hãy tự hỏi bản thân: “Điều gì là tốt nhất ở thời điểm này cho tôi, cho tình huống mà tôi đang gặp phải?”, “Tôi nên làm thế nào để được sống đúng với con người thật của tôi?”.

 

(Ảnh: guidable) 

 

Cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân

Phiên bản tốt nhất của bạn sẽ là hình ảnh một người phụ nữ đẹp cả ngoại hình lẫn tâm hồn. Tất cả những điều này đều không thể tự hình thành mà cần sự trau dồi, chăm chút và rèn dũa theo thời gian. Với vẻ đẹp bên trong, bạn hãy nuôi dưỡng bằng việc học cách yêu thương, quan tâm sẻ chia với những người xung quanh, đối xử với mọi người thật tốt như những gì bạn kì vọng được nhận từ họ. Song song với đó, không ngừng chú ý đến việc chăm chút cho ngoại hình của bản thân, không phải để bạn trở nên nổi bật nhất, mà là để mỗi bước đi của mình đều tràn đầy sự tự tin. Là phụ nữ, nhất định phải chú ý dưỡng da hằng ngày, chọn cho mình một kiểu tóc giúp tôn lên đường nét gương mặt nhất, khoác lên mình những bộ cánh vừa ý, chỉ thế thôi cũng đã đủ để tạo nên một thần thái riêng của chính mình.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...