Banner top danh mục

Gạt bỏ cảm giác bất an trong tình yêu

CTV
11/04/2021 17:06:00

Cảm giác luôn lo lắng, bất an khi yêu có thể chính là lý do gây cãi vã và chia tay của nhiều cặp đôi.

Nhiều cô gái chia sẻ rằng họ luôn cảm thấy lo lắng, bất an, nghi ngờ trong tình yêu dù người kia không làm gì "quá đáng". Mặc dù không phải ai cũng sẵn sàng nói ra điều này nhưng có lẽ đó chính là tâm lý chung của hầu hết phái nữ khi yêu.

 

Bất an vì cảm thấy mình thua kém đối phương hoặc ngược lại

Trong tình yêu, nếu bạn luôn cảm thấy mình kém cỏi hơn, không đủ tốt bằng đối phương thì rất dễ sinh ra cảm giác bất an. Đặc biệt là cảm giác này cũng sinh ra khi bạn thấy "nửa kia" không bằng mình. Biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là chia sẻ suy nghĩ với người ấy một cách chân thành. Khi đối phương hiểu được nỗi lo và căng thẳng của bạn, người ấy có thể hạn chế làm những việc khiến cảm giác đó của bạn mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, bạn nên dành nhiều thời gian cho riêng mình như gặp gỡ bạn bè, đi spa, làm đẹp, chăm sóc bản thân. Từ đó bạn sẽ tìm lại được tự tin của chính mình.

 

(Ảnh: whicdn) 

 

Bạn thường so sánh tình yêu của mình với các cặp đôi khác

Một nguyên nhân khác khiến các cô gái thường thấy bất an trong tình yêu là do áp lực và kỳ vọng mà chính bản thân đặt lên mối quan hệ của mình. Khi bạn so sánh chuyện tình yêu của mình với những cặp đôi khác, bạn sẽ thấy nó chưa được ngọt ngào, lãng mạn như họ nên bắt đầu nảy sinh nghi ngờ. Tốt nhất bạn nên tập trung làm mới và phát triển mối quan hệ của riêng mình thay vì nhìn vào các cặp đôi khác và so sánh như vậy. 

 

(Ảnh: bobaedream) 

 

Trực giác luôn cảnh báo bạn có điều gì đó không ổn

Người ta thường nói trực giác của phụ nữ rất nhạy bén và cũng nhiều người tin vào nó. Dù bạn đang có một mối quan hệ ổn định và hạnh phúc, nhưng lúc nào cũng thấy trực giác mách bảo rằng "có gì đó không đúng" thì việc nảy sinh cảm giác bất an là điều không thể tránh khỏi. Dù rất khó để tỉnh táo trong tình yêu, bạn cũng không cần quá tin tưởng vào cảm giác. Đôi khi điều bạn cần làm chính là chờ đợi vì mối quan hệ nào cũng có thời gian thử thách. Khi đã vượt qua được và có sự tin tưởng vào nhau, cảm giác bất an sẽ tự biến mất. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...