Banner top danh mục

Gỡ rối những thắc mắc về phương pháp làm đẹp “7 bước toner dưỡng ẩm”

CTV
27/07/2022 22:56:00

Phương pháp 7 bước toner dưỡng ẩm của Hàn Quốc gây bão trên rất nhiều diễn đàn làm đẹp và được nhiều người áp dụng. Liệu phương pháp đó có dành cho bạn?

Làn da căng bóng và mịn màng của các cô gái Hàn Quốc chắc hẳn vẫn là ao ước của rất nhiều chị em yêu chiều làn da của mình. Thế nên không lạ gì khi những bí quyết chăm sóc da tới từ xứ sở kim chi vô cùng được săn đón. Điển hình là quy trình dưỡng da 10 bước và gần đây là “7 Skin Method”, hay còn gọi là 7 bước toner dưỡng ẩm.

7 bước toner dưỡng ẩm là phương pháp thoa 7 lớp toner nhằm cung cấp đủ độ ẩm cho làn da. Cách chăm sóc da này phù hợp với những người có làn da khô hoặc sống ở môi trường hanh khô. Đây là ý tưởng làm đẹp của Sarah Lee - một beauty blogger Hàn Quốc và là đồng sáng lập thương hiệu Glow Recipe.

 

(Ảnh: glowrecipe)

 

Có phải dòng toner nào cũng có thể áp dụng “7 Skin Method”? 

Phương pháp 7 bước toner dưỡng ẩm được khuyến cáo chỉ nên sử dụng với dòng toner thiên về cấp ẩm cho làn da, toner thiên nhiên theo công nghệ chưng cất hơi nước, thay vì dòng toner làm sạch. Như vậy làn da của bạn mới được cấp ẩm đầy đủ, không còn lo ngại khô da giữa mùa hè cũng như phải ngồi trong phòng bật điều hòa gần như cả ngày. 

 

Luôn phải tuân thủ thoa đúng 7 bước toner dưỡng ẩm?

Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng cần thoa đủ 7 lớp toner lên da. Bạn hoàn toàn có thể dừng lại ở lớp thứ 4, 5 hoặc 6. Điều quan trọng là bạn cảm thấy làn da của mình đủ độ ẩm và mềm mại. 

 

Chỉ cần 7 bước toner là da được cấp ẩm 100%?

Sau khi đã thực hiện đủ 7 bước toner, đừng lầm tưởng da đã đủ ẩm mà quên thoa kem dưỡng ẩm bạn nhé. Vì toner ở dạng nước nên nó dễ bay hơi. Dù đã thoa lên da 7 lớp toner thì lượng nước này vẫn chưa đủ khả năng khóa ẩm cho da. Do đó bạn vẫn cần tiếp tục chăm sóc da đúng quy trình hằng ngày và đừng bỏ qua bất cứ bước nào. 

 

(Ảnh: vinmec)

 

Liệu 7 bước toner dưỡng ẩm có phù hợp với khí hậu Việt Nam? 

Điều quan trọng vẫn luôn được nhấn mạnh là hãy lắng nghe làn da của mình. Vậy nên bạn cứ thử nghiệm và lựa chọn số lớp toner thoa lên da thật phù hợp. Bởi nước ta sở hữu khí hậu nóng ẩm khiến làn da tăng tiết dầu vào mùa hè. Nếu lúc nào cũng thoa đủ 7 bước toner sẽ khiến làn da dễ bí bách và mụn bùng nổ đó. 

Xem thêm: “Nắm lòng” những lưu ý sau, bạn sẽ tận dụng được tối đa công dụng của toner

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...