Banner top danh mục

Nếu đã thủ sẵn chai dầu tẩy trang thì hè này hội da dầu không còn lo nổi mụn nữa

CTV
20/07/2022 18:20:00

Muốn đánh bay nỗi sợ lên mụn nhiều hơn thì bạn đừng bỏ qua dầu tẩy trang nhé. 

 

Mùa hè là thời điểm mà những cô nàng có làn da dầu cảm thấy ám ảnh bởi làn da tiết dầu nhiều hơn. Bên cạnh đó là những lo lắng về tình trạng nổi mụn nhiều. Bí quyết mấu chốt cho hè này chính là giữ làn da sạch sâu và thông thoáng. Mà bước làm sạch đầu tiên chính là tẩy trang. 

 

(Ảnh: Naciholidays)

 

Dựa vào kết cấu sản phẩm mà các sản phẩm tẩy trang được chia thành nhiều dạng khác nhau như tẩy trang dạng nước, tẩy trang dạng dầu, tẩy trang dạng sáp, tẩy trang dạng sữa, v.v... Với tẩy trang dạng dầu, nhiều chị em da dầu vẫn còn mang tâm lý dè dặt, thường né sản phẩm này vì sợ dầu càng tiết nhiều hơn, dẫn đến nổi mụn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng dầu tẩy trang mà da vẫn nổi mụn thì chứng tỏ bạn nhũ hóa chưa kỹ hoặc sản phẩm chứa thành phần không phù hợp. Ngược lại, khi bạn chọn đúng dầu tẩy trang thì đây chính là “vị cứu tinh” của bạn đó.

Dầu tẩy trang có công dụng vượt trội hơn những sản phẩm tẩy trang khác ở chỗ nó sẽ cuốn sạch lớp trang điểm, lớp kem chống nắng, cùng dầu thừa và tạp chất từ tận sâu bên trong lỗ chân lông. Nguyên lý hoạt động của dầu tẩy trang không phải là “dầu càng thêm dầu” mà là “dầu hòa tan dầu”, từ đó trả lại cho bạn làn da thông thoáng và mịn màng.

 

(Ảnh: Vinmec)

 

Cẩn thận hơn, nếu hôm nào bạn trang điểm đậm, bạn nên áp dụng “double cleansing” (tẩy trang hai bước), bao gồm dùng nước tẩy trang dịu nhẹ và tẩy trang dạng dầu. Như vậy làn da của bạn sẽ được làm sạch hoàn toàn trên bề mặt da và cả lỗ chân lông, đề phòng nổi mụn. Sau khi tẩy trang, bạn tiếp tục dùng sữa rửa mặt và dưỡng da bình thường.

Xem thêm: Thần chú rửa mặt giúp da sạch và đẹp hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...