Banner top danh mục

Những kiểu người bạn nên né khi bước vào một mối quan hệ

Tam Vu
20/11/2020 10:42:00

Đừng vì cô đơn quá lâu mà đồng ý yêu bừa một người chỉ mang lại những cảm xúc độc hại cho bạn.

Trên đời này chẳng có ai hoàn hảo, kể cả bạn cũng vậy. Song, chấp nhận những thứ không hoàn hảo ở nửa kia chỉ nên nằm ở một giới hạn nhất định. Nếu người đó vượt quá giới hạn của bạn, bạn cần tỉnh táo thừa nhận rằng đó là bản tính của họ và mình không thể thay đổi được, đặc biệt là bốn "kiểu người" dưới đây.

 

(Ảnh: freepik)

 

Kiểu người "nghiện ngập"

Phụ nữ thường đánh giá chỉ cần đàn ông không nghiện bia rượu, game và cờ bạc là nhận một điểm cộng to đùng rồi. Tuy nhiên, đàn ông quá nghiện một thứ gì đó đều rất nguy hiểm, ví dụ người cuồng yêu sẽ có tâm lý khống chế và kiểm soát, yêu một người nghiện công việc thì bản thân sẽ bị ngó lơ.

Nghiện ngập và đam mê là hai phạm trù khác nhau. Nếu bạn thấy người đó liên tục nhắc đến một vấn đề mà họ quan tâm đến mất ăn mất ngủ, có xu hướng tiêu cực, không biết cân bằng cuộc sống, xếp bạn sau cả những thứ gây nghiện đó, vậy thì bạn nên chuẩn bị tâm lý trước là mối tình với người này ít bền lâu và không mấy hạnh phúc.

 

Kiểu người "trẻ con"

Dẫu biết đàn ông là những đứa trẻ to xác, nhưng chẳng có người phụ nữ nào muốn làm mẹ của một đứa trẻ lớn tướng cả. Điều quan trọng là bất cứ đứa trẻ nào rồi cũng phải học cách trưởng thành và không thể cư xử như con nít mãi được.

Để biết chàng là trẻ con hay đàn ông đích thực, bạn hãy quan sát cách cư xử của chàng khi hai người tranh luận, khi bạn cố tình ngó lơ chàng, không thèm trả lời tin nhắn, liệu chàng có biết kiểm soát cơn giận của mình để không làm tổn thương bạn, liệu chàng có sẵn lòng bỏ công sức và thời gian để ở bên cạnh bạn, cố gắng hiểu bạn hay không.

 

(Ảnh: freepik)

 

Kiểu người "mẫn cảm"

Là một người phụ nữ hiện đại và có tư tưởng tiến bộ, bạn sẽ thông cảm với chàng nếu anh ấy bật khóc và ủ rũ sau khi xem một bộ phim tình cảm, đọc một câu chuyện lãng mạn có kết thúc không có hậu. Đó là những phản ứng rất tự nhiên của con người, bất kể đó là đàn ông hay đàn bà.

Tuy nhiên, một người đàn ông quá mẫn cảm thường dễ nổi cơn tự ái dù đó chỉ là chuyện nhỏ nhặt, có cái tôi quá cao, luôn cảm thấy mọi lời nói đều động chạm đến mình, không thích nghe những lời nhận xét. Với kiểu người mong manh dễ vỡ như thế này, lâu dần bạn sẽ cảm thấy mệt tim mỏi não vì phải chú ý lời ăn tiếng nói và dỗ dành chàng lắm đấy.

 

Kiểu người "phàn nàn"

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý. Có đầy thứ khiến chúng ta bực bội, khó chịu, không vừa lòng và chỉ biết bày tỏ suy nghĩ, tâm trạng với người yêu. Nhưng mà một người đàn ông luôn phàn nàn mọi thứ và không hề chủ động cải thiện sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy mình giống như thùng rác để chàng trút giận, còn anh ấy chẳng phải là người có chí tiến thủ, nói nhiều hơn làm. Thậm chí ở bên cạnh những người hay kêu ca như vậy, bạn có thể bị tiêm nhiễm, học theo cái xấu ở chàng và nhìn cuộc đời bằng đôi mắt tiêu cực hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh đắp mặt nạ bột

  • Part 3 - Series video: Đắp mặt nạ giấy sao cho đúng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...