Banner top danh mục

Thời buổi biến đổi khí hậu, phải thoa bao nhiêu kem chống nắng mới là đủ?

Admin
02/08/2023 15:38:00

Nếu sử dụng kem chống nắng không đủ liều lượng, bạn sẽ không thể bảo vệ da đầy đủ và có thể bị ảnh hưởng bởi tia UV.


Liều lượng sử dụng kem chống nắng lý tưởng là 2 miligram cho mỗi centimet vuông trên da. Điều đó có nghĩa là bạn cần dùng lượng kem tương đương nửa thìa cà phê cho khuôn mặt. Tuy nhiên, đa phần mọi người thường dùng lượng kem chống nắng ít hơn khuyến cáo này.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Tất nhiên, không phải ai cũng dùng thìa cà phê để đong lượng kem chống nắng thoa lên mặt mỗi sáng. Do đó, có một cách ước lượng dễ dàng hơn là dùng lượng kem có chiều dài tương đương 2 ngón tay. Với phương pháp này, bạn cũng có thể tính được lượng kem chống nắng cần thiết khi thoa cho cơ thể. Với mỗi bên cánh tay, mỗi bên chân, bạn cần lượng kem chống nắng gấp đôi trên mặt, tức là khoảng 4 ngón tay. Lượng kem tương tự đối với cổ và ngực/ thân trước. Tổng cộng, mỗi ngày bạn cần dùng lượng kem chống nắng khoảng bằng một chén hạt mít cho toàn thân.

 

(Ảnh: sochic)

 

Nếu bạn chỉ thoa một nửa lượng kem chống nắng cần thiết, thì bạn cũng sẽ chỉ nhận được một nửa khả năng chống nắng. Ví dụ, nếu bạn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30, nếu chỉ thoa một nửa liều lượng khuyên dùng, thì bạn chỉ nhận được độ bảo vệ tương đương SPF 15. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thoa lại kem chống nắng thường xuyên hơn. Do đó, tốt nhất hãy chọn công thức kem chống nắng có kết cấu nhanh thẩm thấu, mát mịn trên da, và có thể thoa thành nhiều lớp mỏng thay vì một lớp dày. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...