Banner top danh mục

Những thông tin thú vị về mỹ phẩm thiên nhiên Lush (phần 1)

Admin
02/10/2020 11:09:00

Những nhà sáng lập của Lush đã làm việc trong ngành mỹ phẩm từ tầm năm 1977 và họ chính là đối tác cung ứng của The Body Shop.

Lush có thể được coi là "cây đa cây đề" trong làng mỹ phẩm thiên nhiên thế giới. Mình thấy tiếc vì hãng này không có cửa hàng tại Việt Nam nên tên tuổi chưa được nhiều người Việt biết đến. Những người có hứng thú với mỹ phẩm handmade mà đã từng tìm hiểu thông tin từ các nguồn nước ngoài thì kiểu gì cũng biết đến Lush – giống như là một thần tượng để học tập. Có bạn nào biết, một thời kỳ giới mỹ phẩm handmade Việt Nam rất chuộng loại vỏ hộp nhựa tròn màu đen hơi vát vát, đó chính là mẫu thiết kế lấy cảm hứng của Lush.

Thương hiệu Lush được sáng lập năm 1995 tại Anh. Nhưng ít người biết rằng, những nhà sáng lập của Lush đã làm việc trong ngành mỹ phẩm từ tầm năm 1977 và họ chính là đối tác cung ứng của The Body Shop. Bạn có bất ngờ không nếu phát hiện ra những công thức bơ dưỡng thể (body butter) lừng danh của The Body Shop thực ra là thành quả của Lush? Thậm chí, đến năm 2001, Lush còn có ý định mua lại The Body Shop, nhưng có vẻ hơi quá sức. Đến năm 2006 thì The Body Shop đã về tay "đế chế" L'Oreal.

 

(Ảnh: insider)

 

Nếu đã từng có dịp đi nước ngoài và lạc chân vào một trung tâm thương mại nào đó có đặt cửa hàng của Lush, bạn sẽ nhận ra nó từ xa, không phải vì nhìn thấy, mà là... ngửi thấy. Đến cả những cửa hàng bán nước hoa hay mỹ phẩm công nghiệp cũng không có mùi thơm như vậy. Đó là bởi vì các sản phẩm của Lush thường được để "trần truồng", không gói bọc trong hộp hay bao bì gì hết, nên nó tỏa hương rất xa, rất mạnh, và ấn tượng.

Đây có thể được coi là một chính sách tiện cả đôi đường cho Lush. Hấp dẫn khách hàng - tất nhiên rồi! Nhưng đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm rác thải, bảo vệ môi trường. Bước vào cửa hàng của Lush mà mình tưởng như đang bước vào một cửa hàng bánh kẹo vậy đó. Những miếng xà phòng, sáp dưỡng thể được bày la liệt ra như một bữa tiệc sinh nhật, không thấy bóng dáng của nilon, hộp nhựa, tem nhãn, thậm chí còn có loại xà phòng được bán theo ký luôn, khách mua nhiêu cắt bấy nhiêu rồi gói vô giấy nâu, từa tựa như mua thịt vậy đó. Thậm chí Lush còn có cả dòng sữa tắm dạng chai trần, nhìn rất ngộ, giống như đồ chơi bằng đất sét của con nít.

Nguồn: Bam Bi

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...