Banner top danh mục

4 lý do bạn nên ăn mì ngô thay vì ăn mì gói

Admin
06/02/2023 10:47:00

Hãy chọn mì ngô vì sức khỏe lâu dài của bạn!

Mì gói (hay mì ăn liền) vốn là món ăn chỉ dành cho những lúc cấp bách. Tuy nhiên, nhiều người đang xem món ăn này như một món ăn chính khi mà tần suất sử dụng quá nhiều. Không ít người nấu mì ăn liền cho bữa sáng hoặc những bữa trưa bù đầu vì công việc. Thực tế là càng bận rộn thì bạn càng ăn uống cẩn thận để đảm bảo sức khỏe. Mỗi tháng bạn chỉ nên ăn 2-3 gói mì. Nếu ăn nhiều, lâu dần bạn sẽ thấy mình dễ mắc bệnh béo phì, nóng trong người, tăng nguy cơ sỏi thận và mắc các bệnh về gan,... Thay vì ăn mì gói, bạn hãy thử chọn mì ngô xem sao. Và đây là 4 lý do mì ngô là món ăn phù hợp với bạn và gia đình: 

 

Mì ngô chứa nhiều hàm lượng tốt cho sức khỏe 

Mì ngô rất giàu hàm lượng vitamin B, C, khoáng chất và chất chống oxy hóa zeaxanthin, lutein mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. 

 

(Ảnh: mediaray) 


Mì ngô chứa chất xơ không hòa tan 

Ngô rất giàu chất xơ không hòa tan - chất lợi tiểu. Lượng chất xơ này sẽ giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.


Mì ngô chứa vitamin B1

Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi, thiếu tập trung và giảm trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong ngô sẽ cung cấp acetylcholine (chất truyền tín hiệu trong thần kinh) giúp cải thiện chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ.


Mì ngô chứa beta-carotenoid

Ngô giàu beta-carotenoid và folate. Beta-carotenoid trong bắp ngô khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...