Banner top danh mục

Vì sao đồ ăn ngoài tiệm hấp dẫn hơn đồ chúng ta tự làm?

Tam Vu
04/10/2022 10:22:00

Bạn có thể áp dụng những mánh này mỗi lần trổ tài handmade nhé. 

 

Có rất nhiều cách giải thích vì sao món ăn và đồ uống ở cửa hàng hấp dẫn đến vậy. Do công thức bí mật, do nguyên liệu, do tên tuổi thương hiệu, hoặc thậm chí là vì... view đẹp. Bên cạnh đó, còn có một số mẹo tâm lý mà các thương hiệu áp dụng để đánh lừa cảm nhận của các thực khách. 

 

(Ảnh: delish) 

 

Màu sắc món ăn 

Màu sắc của món ăn ảnh hưởng đến cảm nhận hương vị của chúng ta. Ví dụ trong một thí nghiệm đồ uống, nhiều người nhận xét nước uống màu đỏ đậm có vị ngọt hơn nước có màu đỏ nhạt. Đó cũng là lý do vì sao nhiều nhà sản xuất thêm phẩm màu vào sản phẩm của họ để đánh lừa vị ngon ngọt hơn. 

 

Màu sắc thương hiệu 

Theo nghiên cứu, màu vàng sẽ đánh thức não tiết ra serotonin. Đây là một loại hormone gắn liền với sự hạnh phúc, ấm áp, tích cực, đồng thời làm chúng ta cảm thấy thèm ăn hơn. Vì vậy, nhiều thương hiệu trong ngành thực phẩm, nhà hàng chọn màu vàng để lôi kéo thực khách. Màu cam và những màu ấm áp khác cũng có tác dụng tương tự. 

 

(Ảnh: justonecookbook) 

 

Hình dạng của chocolate 

Các viên chocolate thường được làm với nhiều hình dạng khác nhau. Trên thực tế, chocolate có bề mặt lớn sẽ tan chậm hơn so với những thanh chocolate phẳng dẹt. Mà chocolate tan chậm thì bạn sẽ cảm nhận vị của nó rõ hơn và thấy ngon miệng hơn. 

 

Tách cà phê

Tách cà phê cũng ảnh hưởng đến cảm nhận của chúng ta không kém. Nhìn chung, cà phê trong tách hình hoa tulip sẽ làm chúng ta thấy vị thơm ngon và nồng nàn hơn. Ngược lại, cà phê có màu sẫm đựng trong tách trắng sẽ làm nổi bật cả màu lẫn vị.

Xem thêm: Những quy tắc bàn ăn để bạn không bị mất điểm khi dự tiệc ở nhà hàng 5 sao 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...