Banner top danh mục

Chuyển mùa hay hắt hơi sổ mũi thì hãy thử ngay công thức nến thơm “thông mũi mát họng” này!

Admin
02/09/2020 12:52:00

Mùi thơm tinh dầu tự nhiên từ hũ nến do chính tay bạn làm sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp làm dịu cơn hắt hơi, sổ mũi đấy.


Bạn vẫn còn nhớ thói quen dùng ống hít (ống ngửi) để làm thông mũi, dịu cơn ngứa mũi, dị ứng chứ? Nếu có thể biến nó thành hũ nến thơm lan tỏa mùi hương dễ chịu, đặc biệt là giúp giảm sổ mũi, nghẹt mũi cho cả gia đình luôn thì sao? Công thức nến thơm này sẽ tận dụng 3 loại tinh dầu là khuynh diệp, bạc hà và tràm trà, là 3 loại tinh dầu có tác dụng giúp thông mũi, tăng cường miễn dịch và phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

 

(Ảnh: purelykatie)


Nguyên liệu:

- 1,5 chén sáp đậu nành
- bấc nến, keo dán, hũ đựng nến chịu nhiệt
- 1 thìa dầu dừa
- tinh dầu khuynh diệp
- tinh dầu bạc hà
- tinh dầu tràm trà
- bút sáp màu, giấy đề can (không bắt buộc)

 

Thực hiện:

- Dùng keo dán bấc nến vào chính giữa đáy hũ đựng nến.
 

(Ảnh: settingforfour)
 

- Cho sáp đậu nành và dầu dừa vào lò vi sóng, quay trong khoảng 30 giây thì khuấy đều rồi lại quay tiếp cho đến khi tan chảy hoàn toàn.
- Nhỏ 20 giọt tinh dầu khuynh diệp, 20 giọt tinh dầu bạc hà và 15 giọt tinh dầu tràm trà vào hỗn hợp sáp đã đun chảy, nếu muốn nến có mùi mạnh hơn thì có thể tăng thêm lượng tinh dầu và khuấy đều.
- Nếu muốn tạo màu cho nến thơm thì có thể cho một mẩu bút sáp màu vào (đã lột bỏ nhãn giấy) và quay thêm hỗn hợp cho đến khi sáp màu tan chảy, sau đó lại khuấy cho màu tan đều.
- Đổ hỗn hợp sáp vào hũ đựng nến, dùng kẹp cố định bấc nến cho sợi bấc đứng thẳng. Đến khi nến đông đặc lại thì dùng kéo cắt bớt bấc nến cho có độ dài vừa đủ. Có thể dùng giấy đề can để trang trí làm nhãn dán cho hũ nến nếu muốn.
- Mỗi lần thắp, bạn chỉ cần đốt nến khoảng 15 phút để hương tinh dầu lan tỏa. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...