Banner top danh mục

Ở đây có món caramel nhà làm thơm ngon hấp dẫn lắm đây!

Admin
23/08/2021 09:27:00

Một đĩa bánh thơm mùi vani béo ngậy mà ai cũng thích, đặc biệt là các bé.

1. Chuẩn bị

- Nguyên liệu: Trứng gà (gà ta là ngon nhất), sữa tươi không đường, vani, đường trắng.

- Dụng cụ: Chảo nhỏ, nồi hấp, dây lọc, khăn xô mỏng, hộp nhựa nhỏ (hoặc hộp đồ ăn bằng sứ có nắp), tăm.

 

2. Cách làm:

Bước 1: Đường caramel

- Đường trắng cho vào chảo nhỏ đảo đều tay. Đảo gọn trong lòng chảo, không đảo tràn ra cả đáy chảo.

- Đến khi đường tan chảy thành màu vàng sậm, chỉ nhìn thấy bong bóng, khói bay nghi ngút tưởng chừng như cháy bếp đến nơi thì đổ nước vào, tuỳ vào lượng đường để lấy nước vừa đủ. Cho nước quá nhiều sẽ làm nước bị loãng và màu nhạt không đẹp.

- Sau khi cho nước vào mà thấy phần đường bị cứng ở đáy chảo là đạt. Tiếp tục đun và không đảo nữa, đun nhỏ lửa đến khi tan hết bánh đường dưới đáy chảo và đường dần dần sánh lại. Không để đường sánh quá vì khi nguội sẽ bị đông cứng.

- Đợi một chút khi đường còn âm ấm thì đổ vào từng hộp nhựa, hộp sứ. Chỉ đổ tầm 5 mm.

 

(Ảnh: ngonaz) 

 

Bước 2: Phần bánh (bước này mình thường ước lượng và không cân đo đong đếm bao giờ trừ phi là cả hộp)

- Đổ 1/2 hộp sữa tươi không đường (loại 1 lít) vào tô. Thêm 6 quả trứng gà ta, 4 quả lấy cả lòng trắng, 2 quả chỉ lấy lòng đỏ (nhiều người chỉ lấy lòng đỏ, trứng ngon mình tiếc nên mình lấy cả lòng trắng), 2 ống vani, thêm đường trắng vào tô (có thể thay đường bằng sữa đặc nếu ăn ngọt nhiều).

- Dùng đũa đánh đều tay cho đường, trứng tan vào sữa. Lọc qua dây 2 lần để loại bỏ phần lòng đỏ, trắng không tan. Sau đó bạn múc vào hộp caramel có sẵn. Không múc đầy và nên để chừa cách miệng hộp  1cm rồi đóng nắp các hộp lại.

 

Bước 3: Hấp bánh

- Trải tấm khăn xô mỏng dưới đáy khay hấp. Xếp từng âu, hộp lên. Phủ khăn xô lên trên và bắt đầu hấp.

- Trong quá trình hấp đun lửa to đều. Hấp được tầm 7 hút thì mở nắp của các âu, hộp ra, loại bỏ nước hấp hơi trên nắp rồi đậy lại hấp tiếp.

- Đun thêm tầm 3 phút thì kiểm tra thành phẩm. Bạn dùng tăm đâm thẳng xuống tận đáy hộp rồi nhấc tăm lên. Tăm sạch không dính bánh là đã chín. Chưa chín thì đun tiếp và thực hiện kiểm tra sau 1-2 phút.

- Vì bánh chín nhanh nên cần kiểm tra liên tục, hấp quá thời gian bánh sẽ giỗ lung tung, ko sánh mịn. Sau khi bánh chín, mở nắp hộp loại bỏ nước hấp hơi rồi đóng nắp hộp để ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là mát lịm rồi.

Giờ là khâu chén bánh đây các bạn. Bạn mở nắp hộp úp đĩa lên trên và lật ngược lại. Bánh đủ độ sẽ mềm mịn ko bị giỗ, ko bị vỡ bánh. Nếu cho nhiều sữa ít trứng thì đến đoạn này sẽ loãng như nước đậu.

Nguồn: Hoa Bất Tử - Group Bí kíp bảo quản, chế biến thực phẩm mùa dịch

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...