Banner top danh mục

Tự tay làm bánh bao nhân thịt cải thảo đủ no và đủ chất

Admin
14/08/2021 14:25:00

Làm bánh bao tạo hình nhiều rồi, thỉnh thoảng đổi vị với bánh bao nhân mặn nhé mọi người. 

 

Không biết mọi người sao chứ mình thấy cải thảo cứ nhạt nhạt, nhất là phần cọng. Nên mình hay dùng cải thảo làm kim chi, xào, và giờ lấy phần cọng cho vào làm bánh bao. Có cả rau, thịt, tinh bột và dầu ăn đủ chất.

Công thức bánh bao có rất nhiều trên mạng rồi. Nhưng mình làm theo công thức riêng sau:

- 170g bột mì + 2g men + 140g nước + 10g đường. Trộn đều và ủ đến khi bột nở gấp đôi.

- 170g bột mì + 20g dầu ăn + 20g lòng trắng trứng + 7g bột nở + 1g muối + 30g đường. Trộn tất cả với hỗn hợp trên, nhồi đến khi mịn. Có thể dùng máy hoặc tay.

- Chia chỗ bột trên cho 10 bánh, mỗi bánh khoảng 55g vỏ, cán dẹt và vào nhân.

Xem thêm cách làm ở trong hình nữa bạn nhé:

 

Cọng cải thảo thái hạt lựu (khoảng 400g). Sau đó bóp với xíu muối, dầu ăn, để ngấm 30 phút. Phần lá dùng để xào.

Băm nhỏ 400g thịt nạc vai ướp với 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, hạt tiêu, hành lá phi. Bóp bớt nước trong cải thảo, trộn cùng thịt.

 Đây là nhân sau khi trộn đều.

Cán bột, vào nhân bánh. Để khoảng 30 phút cho bánh nở, nhớ đậy kín cho mặt bánh đỡ bị khô, sau đó đem hấp.


- Đun nước thật sôi rồi mới đặt vỉ lên hấp và hấp trong 17 phút.
- Vì mình thích nhiều nhân nên bánh có lớp vỏ mỏng, mềm, xốp và chủ yếu là nhân.
- Nhân không bị khô, do trong cải thảo trữ nhiều nước và cọng cải ăn khá giòn, đậm vị, không nhạt nhạt nữa.
- Ăn 1 cái đủ no và đủ chất gấp đôi bánh bao bán ngoài cổng trường của bọn nhỏ.
- Ăn không hết có thể bọc lại để ngăn mát tủ lạnh được 3 ngày, ngăn đá được 1 tuần. Khi ăn chỉ cần hấp lại 15 phút.

 

Nguồn: Hong Hue

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...