Banner top danh mục

Bạn đã làm đẹp nghiêm túc chưa?

CTV
05/12/2023 08:22:00

Mình chăm da cơ bản thôi chứ không cao siêu đâu

Gần ba mươi cái xuân xanh mình còn loay hoay mãi chưa hề biết cách chăm da là thế nào, mãi cho đến khi biết đến Bimore vài năm trước thì mình mới biết đó. 

 

(Ảnh: vnexpress)

 

1. Làm sạch da 

Đầu tiên là phải tẩy trang, làm sạch nghiêm túc 2 lần/ngày cho dù không trang điểm. Nghe thì rất đơn giản nhưng đôi khi là mình phải vượt lười nhất là khi đi đâu đó mà về nhà rất trễ luôn vẫn ráng tẩy trang sạch mới lên giường ngủ. Hay như mình vừa đi Đà Lạt đợt rồi, trời tối lạnh lạnh, nghĩ tới việc phải chạm nước để rửa mặt thì mình phải lấy tinh thần động viên bản thân lắm vì mình không bao giờ dùng nước nóng để rửa mặt, chỉ dùng nước mát hoặc nước lạnh thôi. Có chị em nào đôi khi lười như mình mà vẫn phải cố không? Giơ tay điểm danh cái nào! 

 

2. Chống nắng nghiêm túc

Cho dù ngày nắng hay không nắng thì vẫn phải thoa kem chống nắng nhé. Nếu ra ngoài trời thì nên thoa lại mỗi 2 – 3 tiếng/lần. Đừng thoa một lớp kem chống nắng rồi cả ngày không thoa lại xong bảo có thoa kem rồi mà không tác dụng gì hết.

 

3. Kem dưỡng

Năm bạn 20 thì thoa kem dưỡng hay không chưa thấy rõ sự khác biệt nhưng đến năm 30 tuổi mà không thoa kem dưỡng một thời gian dài là sẽ thấy da nhanh lão hóa lắm đó. Tùy theo tình trạng da từng người mà chọn kem dưỡng cho phù hợp. Có người nghĩ kem dưỡng cần mắc tiền mới tốt, điều này đúng nhưng lại chưa chắc hợp với làn da của bản thân mình. Trước khi thoa kem chống nắng thì cũng cần thoa một lớp mỏng kem dưỡng nữa.

 

4. Tẩy da chết

Hai lần một tuần cho cả mặt và body để da mịn màng, hấp thu tốt những dưỡng chất từ kem dưỡng nhé. 

 

(Ảnh: puresense) 

 

5. Dưỡng môi

Đừng đợi đến khi mùa lạnh hay môi có cảm giác khô nẻ mới dùng dưỡng môi. Mình dùng son dưỡng của Bimore mỗi tối luôn. Ban ngày đi làm thì mình dùng son màu cũng có dưỡng giúp môi mịn màng cả ngày.

 

6. Dưỡng da cổ 

Đừng quên vùng da ở cổ cũng rất dễ lão hóa nhé, bôi kem chống nắng, hay kem dưỡng cho mặt thì bôi xuống luôn cho vùng cổ luôn.

 

7. Đắp mặt nạ

Mình trước không có thói quen đắp mặt nạ, nhưng giờ cố gắng 2 - 3 lần/tuần. Mình luân phiên có khi tẩy tế bào chết xong sẽ đắp mặt nạ giấy cấp ẩm, những ngày khác thì có ngày đắp mặt nạ đất sét, hoặc nghệ ngâm mật ong. Đơn giản, dễ làm quá phải không nào?

Nguồn: An Nguyễn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...