Banner top danh mục

Bạn đã làm gì với da của bạn thế?

Admin
15/02/2020 14:19:00

Chẳng lẽ bạn cam tâm tình nguyện chịu đựng cái mặt cơm cháy đến già? Rồi ế, rồi chồng bỏ, rồi mặc cảm không dám bay nhảy tự tin phơi phới ngoài xã hội, lại khóc đổ tại số phận hẩm hiu. Số phận nằm trong tay các bạn đấy. Trị mụn đi ắt phận đổi thay!

 

Nếu mình bị mụn mủ đỏ choe choét mặt, dù có tốn hàng trăm triệu đi nữa mình vẫn quyết tâm chữa cho bằng được. Những bạn có mụn đừng giận, nói ra để tốt cho các bạn thôi. Thật sự nhìn mặt ai đầy mụn với thâm, không chỉ mình đâu mà tất cả mọi người trên thế giới này đều cảm thấy kinh hãi. Mụn bọc, mụn mủ mà không chữa, nó chẳng bao giờ tự khỏi được. Mụn cũ xẹp đi mụn mới lại mọc, cộng với vết thâm vừa đỏ vừa đen, di chứng thêm phần rỗ da nữa, càng để tình trạng mụn lâu ngày, hậu quả sẽ càng nặng nề.

Mà bạn biết không, bị mụn là mối nguy của toàn xã hội đấy. Bạn tưởng là an toàn nhưng thực chất nó cực kỳ dễ lây lan. Mỗi vết mủ trong mụn chứa rất nhiều vi khuẩn, những vi khuẩn này dễ dàng dính vào tay vào người, vào quần áo của bạn.... Bạn đến cơ quan, ngồi vào ghế, cầm vào giấy tờ sổ sách, nắm tay đồng nghiệp, bạn đi ăn quán, đi du lịch, đi mua sắm, đi tàu xe, sờ vào bất cứ đâu cũng để lại vi khuẩn ở đó. Người khác tiếp xúc với những vật bạn từng tiếp xúc, vi khuẩn lây sang họ, bình thường không sao, nhưng lỡ họ để vi khuẩn dính vào nang lông, thì bùm: Mụn sẽ mọc.

Nhiều người chẳng biết vì sao tự dưng lại nổi cái mụn to tướng. Họ đổ tại đồ ăn, tại mỹ phẩm, nhưng họ không biết chẳng tại cái gì, do vô tình bị người khác lây sang. Lây lan đã đành, chính bản thân bạn cũng khổ sở, vừa mất thẩm mỹ lại không thể dưỡng da, đến việc rửa mặt cũng trở nên khó khăn vất vả.

 

(Ảnh: bhg)

 

Hồi nhỏ do đi nắng nhiều, da mình có mấy vết tàn nhang. Ngay từ khi học cấp 2, mình đã luôn ám ảnh về nó. Không có một ngày nào mình không mong mỏi đẩy lùi lũ tàn nhang đáng ghét kia. Mỗi lần tưởng tượng đến cảnh da hết sạch tàn nhang, mình vô cùng sung sướng, lâng lâng như đang ở trên chín tầng mây.

Tới khi mình đi làm, spa và thẩm mỹ viện còn chưa phát triển, mình còn trẻ, còn lơ ngơ không biết cách vào viện, liên hệ bác sĩ, thời đó công nghệ laser lạc hậu. Thế nên mình đã thử qua tất cả những bí quyết dân gian lưu truyền. Mình kỳ công mua bạch truật về ngâm giấm để thoa lên vết nám, dùng lá trầu không, dùng nhựa mướp, dùng cà rốt, cà chua, bí đao, đủ thứ hết... Cuối cùng tàn nhang không hết mà còn khuyến mại thêm cho mình một đống nám. Khi đó mình lại an ủi bản thân: Không sao, bài học đầu đời, ai cũng từng sai lầm và có sai mới đúng được.

Mình đã từng có làn da xấu như thế. Chỉ có những người da xấu mới hiểu nó mất tự tin như thế nào, mới hiểu khát khao làm đẹp nó mãnh liệt thế nào. Những bạn sinh ra da đã đẹp sẵn, hoặc da ở mức trung bình, hoàn toàn không hiểu nổi đâu. Thế nên, mình rất khát khao làm đẹp cho da, khát khao đến mức mình nghiên cứu tất cả mọi thứ liên quan đến làm đẹp để có được một kho tàng kiến thức trong đầu. Những gì mình đã đọc về da, mình ghi nhớ nó như nhớ tên tuổi của mình, nó ăn sâu vào máu thịt mình, vào gốc rễ tư duy của mình, không bao giờ có thể xoá bỏ được. Vì thế mình luôn mong muốn giúp đỡ những người khác, tiếp tục làm đẹp để đẩy lùi cái xấu, đẩy lùi mặc cảm tự ti.

Khi da mình có tàn nhang và nám, mình đã tự hứa với bản thân nhất định mình sẽ đánh bay được những đốm nâu này. Mình chăm chỉ đắp mặt, dưỡng da, mình mua cồn về trộn với lòng trắng trứng gà, thoa lên vết nám mỗi ngày hàng chục lần. Kết quả, nám của mình mờ đi 50%, nhưng với mình, thế hoàn toàn chưa đủ.

 

(Ảnh: perivolos)

 

Cái thời còn nghèo, mình đã nướng rất nhiều tiền vào mỹ phẩm. Cứ hãng nào nổi tiếng nhất, đắt nhất là mình mua. Mua bất chấp, miễn đẹp, nhịn ăn cũng được. May mà mình chưa phải nhịn ăn bữa nào, nhưng tiền nướng cho đồ làm đẹp là không đo đếm nổi. Toàn bộ số tiền bảo hiểm xã hội khi sinh con, mình vác một phát đến thẩm mỹ viện, mua một gói laser điều trị nám. Sau bao ngày kiên trì, cuối cùng nám đã bay, bay 95% và gần như mắt thường không nhìn thấy nữa.

Từ đó trở đi, mình cảm thấy cuộc đời này rất nhẹ nhõm. Mình thanh thản, thoả mãn, vui vẻ yêu đời và có thêm động lực làm đẹp hơn. Mình chăm chỉ uống các sản phẩm đẹp da, giúp mình khoẻ mạnh, trẻ trung. Mình quay về những sản phẩm dưỡng da thiên nhiên, an toàn, luôn tìm tòi và khám phá thêm các phương pháp làm đẹp khác nhau. Những lần mình đi du lịch nhiều, phơi nắng nhiều, tắm biển nhiều, da mình có nám trở lại, ít thôi, nhưng mình không còn cảm thấy khó chịu gì nữa vì mình đã biết cách điều trị, chơi chán cho thật xấu rồi lại về chăm chỉ dưỡng da. Cuộc đời chỉ loanh quanh thế là đủ vui rồi. 

Còn các bạn da mụn thì sao? Năm 20 tuổi bị mụn, tới năm 30 tuổi vẫn còn mụn, bạn đã từng chữa theo phương pháp nào? Da dù đen dù nám, nhưng mịn màng nhìn còn dễ coi, da sần sùi nhìn đâu cũng thấy xấu. Thời của mình, Internet mới bắt đầu phát triển, trên mạng chẳng bao giờ có bí quyết gì, mình toàn phải lùng các trang nước ngoài, vật vã dịch ra để đọc. Mỗi lần tìm được một bí quyết hay, nó như là ánh sáng cuối đường hầm. Mình mừng rỡ hân hoan tràn đầy hy vọng suốt cả tháng, hì hục thử nghiệm, hì hục nghiên cứu, sửa đổi sao cho hiệu quả nhất, an toàn nhất. Xong rồi mình gõ lại, chia sẻ rộng rãi, cả trăm trang khác copy không trích nguồn, mình vẫn không nản lòng, không bỏ cuộc, tiếp tục chia sẻ trong niềm vui, chưa từng tính toán gì.

 

(Ảnh: koreaphotoshoots)

 

Các bạn bây giờ sướng lắm đấy, trên mạng đầy các thông tin hay, các bí quyết làm đẹp, chỉ việc chọn lựa bí quyết nào tốt nhất để làm theo, mà cũng còn lười nữa? Mấy hôm nay mình thấy bất lực hẳn, cả chục bạn inbox năn nỉ mình tư vấn cho da mụn, mình cố gắng tư vấn hết sức trong khả năng, cuối cùng bạn nói không làm theo, vì hầm bà lằng củ khoai củ sắn, trong khi da bạn bị mụn rất nặng, sưng loét đỏ gay lên.

Chẳng lẽ, cam tâm tình nguyện chịu đựng cái mặt cơm cháy đến già? Rồi ế, rồi chồng bỏ, rồi mặc cảm không dám bay nhảy tự tin phơi phới ngoài xã hội, lại khóc đổ tại số phận hẩm hiu. Số phận nằm trong tay các bạn đấy. Trị mụn đi ắt phận đổi thay!

Bạn hãy luôn luôn nhớ rằng: Vấn đề lớn nhất mà chúng ta gặp phải thường là chính bản thân mình, chứ không phải bản thân vấn đề. Bạn đối xử với bản thân bạn như thế nào, cuộc đời sẽ đối xử với bạn như thế ấy.

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...