Banner top danh mục

Bí quyết thành công là hãy cam kết với bản thân

Admin
19/11/2019 08:44:00

Chúng ta đều biết, thành công của người khác không phải là thất bại của chúng ta. Nhưng, đôi khi chúng ta tự hỏi: Bí quyết thành công của họ là gì? Mình nghĩ rằng, họ thành công vì họ đã nỗ lực hơn ta 1%.

 

1% nghe thì nhỏ nhưng mấy ai làm được? Mấy ai khi lên cơn lười mà vùng dậy đi làm việc? Mấy ai chịu dậy sớm hơn 30 phút để tập thể dục? Mấy ai bỏ điện thoại ra để tập trung hoàn thành công việc sớm? Chỉ vì bạn nghĩ rằng thôi kệ tính sau, thay vì suy nghĩ: Cố gắng thêm 1% nữa.

Mình luôn tin vào câu nói: BIẾT MÀ KHÔNG LÀM KHÁC GÌ KHÔNG BIẾT.

Nó cực kỳ chính xác luôn. Chắc chắn bạn biết được rất nhiều điều hay, đọc nhiều câu chuyện ý nghĩa, tích cực, nhưng bạn tấm tắc trong lòng rồi để đó, bạn lại bị cuốn theo những việc khác diễn ra hàng ngày.

Thỉnh thoảng lại có bạn nói với mình: Em ước gì được như chị. Mình không đem bản thân và cuộc sống của mình so sánh với ai, nhưng mình luôn THỰC HIỆN ĐÚNG CAM KẾT VỚI CHÍNH MÌNH.

 

(Ảnh: hellobrazen)

 

Ví dụ đã từ rất lâu mình cam kết sau khi sinh con xong sẽ hút mỡ bụng: Mình đã thực hiện nó.

Mình cam kết với bản thân sẽ thay đổi chỗ ở, setup lại ngôi nhà và việc học của các con: Mình đã thực hiện nó.

Mình cam kết với bản thân không giận chồng, vì mình phát hiện ra mình có giận cũng vô ích, dù là lỗi của ai thì khi cãi lý mình đều bị thua, nên mình không thèm giận nữa: Mình đã thực hiện nó.

Mình cam kết với bản thân sẽ làm gì đó mình đam mê nhất, biến nó thành sự nghiệp riêng: Mình đã thực hiện nó.

Mình cam kết với bản thân sẽ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người hơn, đảm bảo cuộc sống của nhân viên ấm no thịnh vượng: Mình đang và vẫn luôn cố gắng thực hiện nó.

Mình cam kết với bản thân phải luôn giúp đỡ người khác, dù ít hay nhiều: Mình vẫn luôn thực hiện nó.

Mình cam kết với bản thân mỗi tháng phải cho cả nhà đi du lịch ít nhất một lần: Mình đã thực hiện nó.

Mình cam kết sẽ chăm sóc bản thân mỗi ngày, cam kết không được từ bỏ uống thực phẩm chức năng, không được lười dưỡng da: Mình đã luôn đúng cam kết.

Mình cam kết với bản thân phải luôn hào sảng, tuy chưa tài giỏi ngay thì tinh thần phấn khởi vui tươi cũng đủ tạo ra năng lượng tốt để hút những điều tích cực về phía mình.

 

(Ảnh: womanitely)

 

Bạn thấy đó, sẽ không khó nếu bạn đặt ra mục tiêu trong khả năng và cam kết với bản thân rằng bạn nhất định sẽ thực hiện đúng cam kết, thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.

Nếu không có cam kết, ngày tháng trôi đi rất nhanh và bạn bị lãng quên, không có mục tiêu nên làm việc làng nhàng, làm cho có để chờ ngày nhận lương, thời gian rảnh đọc ba cái chuyện tầm phào, hóng phốt trên mạng rồi hùa vào comment, chẳng ra làm sao hết. Cuối cùng bạn hãy cam kết với bản thân mỗi ngày dành ra 30 phút đọc sách báo. Trích một đoạn ngắn mình mới đọc xong:

“Thời điểm chúng ta đến với thế giới này, không ai quyết định được. Thời điểm chúng ta phải ra đi, thế giới này không ai níu kéo nổi. Quan trọng nhất chính là quá trình sống và tồn tại giữa hai thời điểm đó mà thôi. Sống tốt và trân trọng chính bản thân mình mới có thể đạt được hạnh phúc và thỏa mãn từ sâu trong linh hồn.

Mỗi phương pháp sống khác nhau sẽ đem tới những kết quả khác nhau. Nếu bạn tập trung vào tiền bạc, bạn có thể sẽ sống một cuộc đời đầy vất vả nhọc nhằn. Nếu bạn tập trung vào con cái, có thể bạn sẽ rất mệt mỏi. Nếu bạn tập trung vào tình yêu, bạn có thể bị tổn thương rất nhiều. Nếu bạn tập trung so sánh mình và người khác, bạn có thể sẽ thấy chán nản. Nhưng nếu bạn tập trung vào sự khoan dung và trân trọng, bạn nhất định sẽ hạnh phúc”.

Hay đúng không các bạn, vậy thì cam kết với bản thân tối nay sẽ đi hiệu sách thôi nào!

Nguồn: Trà My Ngọc Nguyễn

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...